Thị trường bất động sản miền Tây nhiều tiềm năng phát triển

Những năm qua, tiền tệ đầu tư bđs nhà đất có xu hướng dịch chuyển hẳn qua vùng ven các thành thị lớn và những địa phương chưa được nhiều đơn vị khai thác. Các tỉnh thành phụ cận Hà Nội, Đà Nẵng, tp tp hcm như T.Bắc Ninh, Hải Phòng, Hậu Giang, TP CẦN THƠ, Vĩnh Long… hiện ra các dự án bđs nhà đất quy mô lớn nhỏ, từ khu phức thích hợp, hộ anh chị, nhà phố cho tới đất lô nền.

Giới kỹ sư nhận định được nhiều lý do khiến các nhà đầu tư nhà đất bất động sản chuyển qua làn đường khác rời khỏi khu chổ chính giữa. Trong đó tình hình quí hiếm quỹ đất ở các thành thị lớn khiến túi tiền đất nền tăng vọt được đánh giá là 1 trong trong các lý do chính. 

Phối cảnh một dự án khu cư dân - dịch vụ thương mại đang hít thở ở Hậu Giang.

Phối cảnh một dự án khu cư dân – dịch vụ thương mại đang hít thở ở Vĩnh Long.

Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp bất tỉnh chuyển qua làn đường khác ra vùng ven săn quỹ đất sạch, triển khai những dự án phục vụ nhu muốn ở thực của số lượng dân sinh. Điển hình là Công ty Cổ phần Bất động sản LinkHouse với dự án khu cư dân – dịch vụ thương mại Vạn Phát Residence tại thị trấn Cái Tắc, tỉnh Hậu Giang, nằm gần thành thị TP CẦN THƠ.

Đại diện LinkHouse cho biết ngay từ khi tạo nên, dự án nhận sự quyên âm của đông đảo khách hàng mua căn hộ chung cư nhờ địa thế đẹp, giá hài hòa và thích khoa học. Khu cư dân còn được hưởng ưu thế hạ tầng và đã được nhiều tiềm năng đội giá về sau.

Ngoài ra, các dự án khác của doanh nghiệp này tại TP CẦN THƠ, Vĩnh Long đều bán chạy nhờ những ưu thế về địa thế, giá và hạ tầng. Trong đó Phú An Khang Residence là dự án đầu tiên LinkHouse đầu tư tại Vĩnh Long và là công trình thứ hai trên địa bàn đồng bằng sát biển sông Cửu Long. Với kinh nghiệm và thành đạt trước đó trên địa bàn, cùng rất tài năng hít thở nhanh và mạnh của Vĩnh Long, LinkHouse kỳ vọng Vạn Phát Residence cùng Phú An Khang Residence sẽ đóng góp phần làm nờm nợp thị phần tiêu dùng bđs nhà đất tại đây.

Khu vực đồng bằng sát biển sông Cửu Long đang đtạm ứng nhiều khả năng hít thở về hạ tầng. Trong khoảng tuổi 2017-2020, có một1 dự án đường đi bộ cao tốc dự kiến triển khai xong với tổng chiều dài 654km từ bắc đến nam. Các công trình này đóng góp phần làm tăng tính kết nối liên vùng giữa đồng bằng sát biển sông Cửu Long và tp tp hcm cũng như toàn khu vực Đông Nam Bộ.

Ngoài trục cao tốc Bắc – Nam, các dự án hạ tầng hạ tầng giao thông trên địa bàn cũng nhập vai trò quan trọng, đóng góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa tại khác tỉnh thành miền Tây và tạo khả năng cuốn hút ánh nhìn đầu tư bđs nhà đất vào khu vực này.

Nam Anh

Sưu Tầm: Internet