Phú Quốc vẫn hút giới đầu tư địa ốc

Theo nhiều chuyên gia bđs địa ốc, Phú Quốc giàu tiềm năng trở nên địa điểm đổi mới không động đậy sản địa ốc nghỉ ngơi biển nổi tiếng địa cầu, sánh ngang với Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). 

Phú Quốc có không ít tận dụng điểm mạnh với đường bờ biển dài 135km cùng với hầu hết bãi tắm biển xanh ngắt, khối hệ thống rừng nguyên sinh phú quý, nguồn nước ngọt, phong cảnh bất chợt đẹp, đặc biệt là nắng ấm quanh năm.

Chỉ vào thời điểm tháng 11/2018, hòn đảo này đón 360.362 lượt khách chuyến cao điểm chuyến cao điểm, tăng 62,4%. Trong đó, lượng khách quốc tế 32.399 lượt, tăng 9,6% so cùng thời điểm năm 2017. Doanh thu đạt 472,9 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng thời điểm, theo các số lượng đã được thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang. 

Để cũng có thể thỏa mãn đòi hỏi của lượng lớn khách chuyến cao điểm, cơ quan giao thông và cơ quan hạ tầng tại Phú Quốc được đầu tư và đổi mới mạnh. Dự kiến đến năm 2020, khối hệ thống cơ quan giao thông gắn liền các địa điểm chuyến cao điểm trong đất liền và trên đảo chủ quản sẽ đầy đặn.

Theo thay mặt đại diện Công ty TNHH Bất động sản Thiên Thành – Thành Đô, khoảng giữa năm, nhóm chợ không động đậy sản địa ốc Phú Quốc có một số phần chững lại do việc điều tra, thanh tra rà soát mặt bằng được thi hành và tác dụng tâm lý từ tin tức Quốc hội lùi trải qua Luật đặc khu.

“Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ chạy theo giá trị ảo hòng thu lợi mờ ám đã phải nhận quả đắng. Những bờ cõi mặt bằng quy hướng pháp lý không khả quan, đất nông nghiệp, đất hoa cỏ phong cảnh… cũng lâm vào cảnh thực trạng khó thanh khoản”, vị này cho biết.

polyad

Thị trường không động đậy sản địa ốc Phú Quốc có những triệu chứng bất biến trở lại. 

Tuy nhiên, sau vài tháng, nhóm chợ địa ốc Phú Quốc hiện đã bất biến trở lại, bắt đầu bật nguồn được giới đầu tư quyên âm hơn với con số lượng thanh khoản mua đi bán lại tăng cường thêm mau chóng.

Khảo sát nhóm chợ cho biết, hầu hết thanh khoản đến từ các mảnh đất nền lô có diện tích nhỏ từ 100 – 150m2, có quy hướng khả quan, địa thế gần đường lớn, hạ tầng điện – nước chủ quản. Giao dịch tại nhiều bờ cõi trên nhóm chợ vẫn diễn ra rộn rịch, cho dù 1 số sàn không động đậy sản địa ốc đã mở mới dọc các tuyến đi Trần Hưng Đạo, Hùng Vương…, thay mặt đại diện Công ty TNHH Bất động sản Thiên Thành – Thành Đô nhận định.

Khác với thái độ dò la nhóm chợ của không ít nhà đầu tư nhỏ lẻ, việc Quốc hội hoãn trải qua đặc khu có không ít nhà đầu tư xem là cơ hội. Họ cho là, lúc này nhóm chợ trải qua đợt “chắt chiu” để trở lại lứa tuổi đổi mới bất biến, bền lâu.

Giới giám sát nhóm chợ cho là, triệu chứng nhóm chợ nóng trở lại càng rõ rệt khi đã được sự hiện ra của không ít “ông chủ lớn” trong làng không động đậy sản địa ốc. Đáng kể là Vingroup đã góp thêm phần tạo hiệu ứng cuốn hút ánh nhìn các đầu tư quay lại nhóm chợ.

Theo số liệu từ Quản lý khu kinh tế tiền bạc Phú Quốc, số vốn liếng đầu tư được Vingroup “rót” vào bản địa này lên tới 50 ngàn tỷ đồng. Tập đoàn nắm giữ nhiều khu đất nền nằm tại đắc địa view hướng biển, đặc biệt là quần thể nghỉ ngơi Vinpearl Phú Quốc tại Bãi Dài – 1 số bờ biển lọt vào page đầu bãi tắm biển đẹp và hoang vu nhất địa cầu. 

Với tổng quy hoạch hơn 900 ha, Vingroup đã kiến thiết xây dựng khu nghỉ ngơi 1.100 phòng, hơn 1.000 biệt thự, sân golf, công viên Vinpearl Land và công viên loài vật bán hoang dại Vinpearl Safari lúc đến đây.

polyad

Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc của Vin Group. Liên hệ: Công ty TNHH Bất động sản Thiên Thành – Thành Đô. Call: 0901 111 188 – 0909 735 757.

Đặc biệt, dự án Casino 37 ha được coi là địa điểm cuốn hút ánh nhìn khách chuyến cao điểm thượng lưu đến chuyến cao điểm đảo và nghỉ ngơi sau này.

Vingroup cũng đầu tư đổi mới Phú Quốc theo hình thức kinh doanh tổng thể và toàn diện từ cơ quan lưu trú đến dịch vụ vui chơi giải trí, chăm lo sức khỏe, mua sắm thương mại dịch vụ, thức ăn với bệnh viên chuẩn mực quốc tế Vinmec, khu thương mại dịch vụ bán buôn đổi mới Vincom.

Bên cạnh đó, dự án cảng hành khách quốc tế Phú Quốc theo chế độ BOT cũng trở nên cảm nhận được đầu tư với tầm vốn gần 500 tỷ đồng để tăng tốc các chuyến bay trong nước và quốc tế ghé thăm đảo Phú Quốc.

“Du lịch, dịch vụ đổi mới, hành khách đến Phú Quốc ngày càng nhiều khiến không động đậy sản địa ốc nghỉ ngơi tăng cường thêm giá trị. Những nhà đầu tư chiến lược tin tưởng rằng, Phú Quốc dù không là đặc khu luôn là một 'thiên đường' với tỷ lệ có lãi hấp dẫn”, thay mặt đại diện trọng điểm tư vấn du học Thiên Thành – Thành Đô khẳng định. 

Tại một sự kiện về không động đậy sản địa ốc gần đây ở Thành Phố Tp Hcm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho là, cùng với Vân Đồn, Phú Quốc là một số nhóm chợ không phan xuân đề xuất chờ các chế độ đặc thù cho đặc khu để tối ưu động lực đổi mới mà bản thân nội tại đã được tiềm năng rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất, có quy hướng khả quan để đổi mới không động đậy sản địa ốc.

“Với sự góp mặt của hầu hết nhà đầu tư lớn, tự thân Phú Quốc đã mang tiềm năng để tụ hợp lại cho nhóm chợ luôn hấp dẫn”, ông Đính khẳng định.

Hà Trương

Sưu Tầm: Internet