Nhà phố thương mại xây sẵn ở Sài Gòn tăng giá gấp đôi

CBRE Việt Nam vừa báo cáo báo cáo giải trình toàn cảnh hội chợ tiêu dùng mái ấm phố và nhà biệt thự xây sẵn tại thành phố tp hcm năm 2018 với coi như tương đối nhiều biến động về giá. Trong 12 tháng qua, trên hội chợ tiêu dùng sơ cấp, giá bán nhà biệt thự xây sẵn làng nhàng của hội chợ tiêu dùng đạt 4.153 USD mỗi m2 đất, tăng 47% so với ngày ấy.

Sản phẩm mái ấm phố xây sẵn chuyến qua thiên hướng đội giá, vọt lên đến 65% so với năm 2017. Tuy nhiên, sự tăng trưởng ấn tượng nhất chính là món đồ shophouse liền thổ – mái ấm phố dịch vụ thương mại xây sẵn trong dự án bđs thấp tầng. Năm 2017, giá bán sơ cấp làng nhàng toàn hội chợ tiêu dùng của shophouse đạt 2.400 USD mỗi m2 đất. Thế nhưng, kết thúc năm 2018, giá bán cho món đồ này trên hội chợ tiêu dùng đã đạt đến 5.264 USD mỗi m2 đất, tăng 2,2 lần so với năm 2017.

Rổ hàng mái ấm phố và nhà biệt thự xây sẵn tại Sài Gòn cũng có sự sụt giảm mạnh trong thời điểm qua. Toàn hội chợ tiêu dùng mái ấm phố và nhà biệt thự xây sẵn tại thành phố tp hcm chào đón thêm một.25một căn từ là 1 trong các2 dự án bđs, giảm 62% so với năm 2017. 

Một dự án bđs mái ấm phố xây sẵn tại thành phố tp hcm. Ảnh: Vũ Lê

Một dự án bđs mái ấm phố xây sẵn tại thành phố tp hcm. Ảnh: Vũ Lê

Đa số món đồ chào bán trong thời điểm 2018 là mái ấm phố với 722 căn, chiếm 57,7% nguồn cung mới. Phần lớn nguồn cung mới tới từ các thời kì mở bán kế đến đó của các dự án bđs đã làm được <a href="http://dichvuseo01.xyz/gioi-thieu/" title=" Giới thiệu dịch vụ seo xyz”> Giới thiệu ra hội chợ tiêu dùng trước đó. Sự thiếu vắng lớn về nguồn cung mới đã lấy tỷ suất dung nạp của hội chợ tiêu dùng lên mức cao. Mức dung nạp toàn hội chợ tiêu dùng đạt đến cả trên 90%.

Nguồn cung hạn hẹp trong bối cảnh diễn ra các cơn bão đất cục bộ ở 1 số ít quận của thành phố tp hcm và các phạm vi hoạt động giải trí lân cận trong nửa đầu năm 2018 đã đẩy mức túi tiền giao dịch của mô hình món đồ không cử động sản nối sát với đất tăng nhiều. Khu Đông bao gồm tất cả Quận 2, 9 vẫn đang chuyến qua dẫn đầu hội chợ tiêu dùng về gia tốc tăng trưởng nguồn cung mới khi mà hai quận này đã lấy ra hội chợ tiêu dùng 998 căn trong thời điểm 2018, chiếm 79,8% tổng nguồn cung toàn thành thị.

Nguồn cung mới cho hội chợ tiêu dùng mái ấm phố và nhà biệt thự xây sẵn của thành phố tp hcm đang nằm tại những phạm vi hoạt động giải trí vùng ven và ráp ranh giữa thành phố tp hcm với những tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An, nơi tỷ giá của đất nền vẫn còn thấp so với nội đô Sài Gòn. Xu thế đó được đoán trước sẽ mạnh dần trong các năm tới do Sài Gòn càng ngày càng khan hiếm quỹ đất sạch cũng như hạn hẹp cấp phát nâng cấp và phát triển dự án bđs mới.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet