Ngày càng nhiều người Việt vay mua nhà

Đề cập tới đề tài “nóng” của người trẻ là mua chung cư, món đồ vay mua chung cư, buổi tham vấn trực tuyến sáng 17/1 đã cuốn hút cả trăm thắc mắc của độc giả chỉ trong hai tiếng đồng hồ đeo tay. Trong đó, cả ba chuyên gia gồm Giáo sư Đặng Hùng Võ, chuyên gia kinh tế tiền vàng Vũ Đình Ánh và giám đốc đổi thay món đồ kinh doanh nhỏ lẻ của Techcombank – ông Đặng Công Hoàn đã làm công việc năng suất và hồi đáp được 31 câu.

Hầu hết các thắc mắc giao hội xử trí đề tài cá nhân của độc giả, tỉ dụ như 40 tuổi cảm biến được vay mua chung cư không, hay nên chọn mua chung cư gần cơ sở nhưng đắt hay xa mà rẻ. Ngoài ra, nhiều độc giả đề ra bức t tranh mức thu nhập, nhờ các chuyên gia tính toán xem cũng có thể mua chung cư với con số chi phí dành dụm thời điểm hiện tại hay là không.

Theo khẳng định của không ít chuyên gia, từ 800 triệu vndồng cũng đều nắm giữ thể mua được nhà. Nhiều chủ đầu tư ngân sách chi tiêu đang ngày càng có những món đồ phù hợp với người trẻ, vừa ngân sách chi tiêu nhưng vẫn đủ tiền ích như VinCity. Thậm chí theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, dành dụm 5 triệu vndồng hàng tháng thì mua chung cư lợi hơn. Trước nóng ruột của độc giả về gói hỗi trợ cho vay vốn ngân hàng 35 năm, chuyên gia Vũ Đình Ánh giải thích rằng vay 35 năm không còn tức là hết hạn dùng này mới được tất toán. Người vay hoàn toàn cũng có thể đưa trước hạn và từ năm thứ 6 sẽ không còn trở nên phạt đưa trước hạn tại Techcombank.

Chi tiết cuộc tham vấn trực tuyến:

– Vay mua chung cư lên tới cả 70% mức thu nhập của tôi chỉ quanh 20 triệu/tháng lại chưa lập gia đình thì có khủng hoảng gì không? Lãi suất vay có đổi thay suốt trong quãng 35 năm không? (Quốc Hoàn ĐẶNG)

– Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc đổi thay món đồ Bán lẻ của Techcombank: 

Chúng tôi cho rằng hiện nay mặt bằng lãi suất vay ở việt nam rất định hình, chu kỳ định hình đã 3-4 năm và hiện nay xu thế vẫn đang ở chu kỳ định hình nhờ sự điều hành mô hình lớn rất tuyệt đối của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, các bạn đề nghị quay về quá khứ chút nhé, chắc cả nhà còn nhớ lãi suất vay cho vay vốn ngân hàng thị phần trong thời điểm 2010 lãi suất vay vào thời gian 17 – 18%. Và gần ngay ngay tắp lự Ngân hàng Nhà nước đã có chính sách để điều hòa lãi suất vay vay, cũng giống lãi suất vay dành dụm về mức (lãi suất vay vay động dao từ là một trong0-13%; lãi suất vay dành dụm động dao từ 5 – 7% tùy các kỳ hạn từ là một trong – 24 tháng) và lãi suất vay tiếp tục định hình từ thời gian đó đến thời điểm này và thậm chí lãi suất vay dành dụm trần của Ngân hàng Nhà nước cho các kỳ hạn 6 tháng trở lại là 5,5% như hiện nay.

Với mức thu nhập dưới 20 triệu một tháng, vay 70% mức thu nhập, tức là phần trả hàng tháng bốnơng đương 14 triệu (cả gốc và lãi), số chi phí còn sót lại khoảng 6 triệu, và trong điều kiện đơn thân theo mình cũng đảm bảo mức sống tối thiểu, và bạn đề nghị lỗ lực dày hơn nữa để ngày càng tăng lợi nhuận chuyên dụng cuộc đời trong ngày!

Ông Đặng Công Hoàn từ Techcombank hồi đáp thắc mắc của độc giả.

Ông Đặng Công Hoàn từ Techcombank hồi đáp thắc mắc của độc giả. Ảnh: Ngọc Thành

– Theo ông Vũ Đình Ánh, ông thử nghiệm làm sao về nhu muốn mua hàng nhà hiện nay của tuổi teen Việt. Từ nếp nghĩ “định cư lạc nghiệp” nên ít đông người trẻ được sự bổ trợ kinh tế tiền vàng từ gia đình. Điều này cảm biến được gọi được thử nghiệm là một trong tín hiệu tốt cho thị phần? (Minh Huy, 40 tuổi, Thanh Hóa)

Chuyên gia kinh tế tiền vàng Vũ Đình Ánh: 

Giới trẻ Việt Nam hiện nay cũng giống tuổi teen các dòng đời trước và tuổi teen trên ngoài nước đều nắm giữ nhu muốn mua hàng nhà để ở hoặc mướn để khẳng định tính tự lập. Tuy nhiên, tùy theo hoàn cảnh mà tuổi teen Việt Nam cũng có thể chọn tự mua chung cư hoặc nhờ vả gia đình để đã tạo ra một khu sống riêng hoặc cùng lắm là thuê nhà riêng để ở.

Đối với người Việt, định cư lạc nghiệp được thử nghiệm là một trong nét suy luận đã ăn sâu nên việc tuổi teen kiếm tìm nơi sống riêng được thử nghiệm là một trong tín hiệu tốt cho thị phần bđs địa ốc, đặc biệt là khi mức thu nhập của nhiều hộ dân Việt Nam đang tăng nhanh nên tài năng giao dịch của họ tuổi teen và gia đình họ đã tăng nhiều.

Bên cạnh đó, nhiều dự án hiện nay có phương án kinh tế tiền vàng, bổ trợ tốt và mang tính dài hạn, giúp cho tất cả vườn trẻ có thêm những chọn lọc để đón cận nơi sống mà mình ước ao.

Chuyên gia kinh tế tiền vàng Vũ Đình Ánh nói về nhu muốn mua hàng nhà đất của tuổi teen.

Chuyên gia kinh tế tiền vàng Vũ Đình Ánh nói về nhu muốn mua hàng nhà đất của tuổi teen. Ảnh: Ngọc Thành

– Tôi ước ao mua căn chung cư 75m2 trở lên trên để vợ chồng tôi và trong tương lai trường hợp có hai con vẫn cũng có thể ở được trong khoảng một0 năm. Tôi hãy chọn dự án giá khoảng bao nhiêu tiền/m2 để đã tạo ra thể sử dụng gói hỗi trợ cho vay vốn ngân hàng kinh tế tiền vàng hiệu quả, trong trường hợp có sẵn 800 triệu (Ngọc Thành, 29 tuổi, h.thanh oai, Hà Nội)

Ông Đặng Công Hoàn: 

Với nhu muốn của bạn và gia đình, theo tôi bạn nên cân nhắc chọn hộ dân 3 buồng nghỉ của dự án VinCity. Theo tôi theo luồng thông tin có sẵn, giá của hộ dân này lâm vào tình thế thời gian 2,5 – 2,6 tỷ. Với phương án kinh tế tiền vàng hiện nay của chủ đầu tư ngân sách chi tiêu và của ngân hàng, bạn cũng cũng có thể đăng ký vay đến 1,8 tỷ và chế độ mua trả góp trong khoảng ba5 năm, hàng tháng trả khoảng 11 triệu là hài hòa và khoa học nhất.

– Chào các chuyên gia. Tôi 28 tuổi hiện nay đang khiến chuyên viên cho 1 công ty cá nhân về công nghệ, lương thời điểm hiện ở một3.500.000vnd, đã lập gia đình và có một con nhỏ 2 tuổi, tổng mức thu nhập của 2 vợ chồng vào thời gian 20 triệu, có khoản dành dụm 300 triệu. Theo các chuyên gia tôi nên phân bố kinh tế tiền vàng cụ thể như lời khẳng đinhm sao để đã tạo ra thể mua chung cư với khả năng ép thanh toán nợ nần không quá khống chế trong tài năng kinh tế tiền vàng ạ? (Nguyen Nam, 28 tuổi, Mỹ Đình, Nam H.TỪ LIÊM, Hà Nội)

Ông Đặng Công Hoàn: 

Với gia đình của bạn, theo kinh nghiệm của chú ấyng tôi, đề nghị tối thiểu 10 – 12 triệu vndồng để chuyên dụng nhu muốn sinh hoạt tối thiểu trong ngày. Do vậy, phần nhiều nhất thanh toán nợ nần còn sót lại thời điểm hiện tại là từ 8 triệu vndồng. Theo tôi, bạn cũng cũng có thể chọn lọc hộ dân 1+1, giá trị khoảng 1,3 tỷ, và bạn đăng ký vay khoảng 1 tỷ đồng. Với phương án này, 2 năm đầu có sự bổ trợ của chủ đầu tư ngân sách chi tiêu nên bạn chẳng hề trả lãi và gốc. Từ năm thứ 3, hàng tháng bạn cần trả cả lãi và gốc từ 9 – 10 triệu vndồng, thì phần mức thu nhập còn sót lại cộng với sự tăng lương định kỳ, phương án kinh tế tiền vàng cũng có thể đảm bảo.

Ông Đặng Công Hoàn từ Techcombank tham vấn cách vay mua chung cư hài hòa và khoa học với mức thu nhập.

Ông Đặng Công Hoàn từ Techcombank tham vấn cách vay mua chung cư hài hòa và khoa học với mức thu nhập. Ảnh: Ngọc Thành

– Ở Việt Nam ai cũng chăm chắm mua chung cư rất hoang phí. Trong khi ở quốc tế người ta sẽ đi thuê. Tiền để mua chung cư, hàng tỷ đồng sẽ đẻ ra tiền ít nhiều nếu mình mang tiền đó mở đầu tư ngân sách chi tiêu. Tôi muốn nghe chủ ý của không ít chuyên gia về đề tài này. Phải chăng ở Việt Nam các công ty bđs địa ốc làm lăng xê truyền thông quá tuyệt đối nên người ta mới đặt nhu muốn có nhà lên trên mặt nhu muốn làm tớiu. (Tình Nguyễn, 32 tuổi)

Ông Vũ Đình Ánh: 

Nỗ lực mua chung cư thay vì đi thuê được thử nghiệm là một trong nét tâm sinh lý cá biệt của người Việt. Trước hết, người Việt đều nghĩ định cư lạ lẫmc nghiệp nên trong điều kiện công chuyện, cuộc đời cũng giống thị phần nhà cho mướn còn hạn hẹp nên đông đảo người Việt đều ước ao ở tại mái ấm của họ, do mình nắm giữ thay vì phải đi thuê. Hơn nữa, do đặc điểm thị phần bđs địa ốc của Việt Nam đang đổi thay mạnh nên mái ấm không đơn thuần một tài sản có giá mà thậm chí còn được thử nghiệm là một bên trong máy móc đầu tư ngân sách chi tiêu do giá bđs địa ốc túc tắc tăng.

Dĩ nhiên, thay vì bỏ ra hàng tỷ đồng để mua mái ấm,bỏ ra hàng tháng vài triệu vndồng để đi thuê thì số chi phí dùng để tối ưu mua mái ấm cổ truyềnng cũng có thể sử dụng để đầu tư ngân sách chi tiêu vào các kênh lăng xê khác, đem đến lợi nhuận lớn lao hơn. Chính vì vậy, một vài tổ chức kinh tế tiền vàng và chủ đầu tư ngân sách chi tiêu bđs địa ốc đã thiết lập một vài máy móc kinh tế tiền vàng như cho vay vốn ngân hàng hạn dùng dài để khách hàng mua nhà chẳng hề trả ngay ngay tắp lự một vài tiền lớn mà chỉ trả một khoản cố định hàng tháng bốnơng tự như trả tiền thuê nhà, còn người mua vẫn cũng có thể sử dụng khoản tiền nhu muốn mua chung cư để đầu tư ngân sách chi tiêu vào các kênh lăng xê khác theo tài năng và sở thích của họ. 

Chuyên gia Vũ Đình Ánh nghĩ suy trước thắc mắc.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh nghĩ suy trước thắc mắc. Ảnh: Ngọc Thành

– Tôi 35 tuổi, chồng tôi 40 tuổi, lương 2 vợ chồng vào thời gian 40 triệu 1 tháng. Chúng tôi ở chung với ông bà nội. Trừ ngân sách chi tiêu đưa cho ông bà tiêu sinh hoạt hàng tháng, tiền học của chiếc. Mỗi tháng cửa hàng bên tôi để ra được khoảng 10 -15 triệu. Xin chỉ giúp cửa hàng bên tôi cách mua chung cư? (Hải Anh, 35 tuổi, Hà Nội)

Ông Đặng Công Hoàn: 

Với khoản dành dụm còn sót lại, 10 – 15 triệu vndồng, cộng với sự kỳ vọng tăng lương, tăng lợi nhuận của hai vợ chồng bạn trong trong thời điểm tới. Trong trường hợp này, theo tôi, bạn cân nhắc chọn lọc phương án vay mua hộ dân Vincity 3 buồng nghỉ để đáp ứng đầy đặn diện tích quy hoạnh cho triệu phú đình bạn. Giá trị hộ dân này theo tôi biết vào thời gian 2,5 tỷ đồng, bạn cũng cũng có thể đăng ký vay 70% số chi phí và chế độ mua trả góp trong khoảng ba5 năm. Mỗi tháng bạn cần chế độ mua trả góp cố định khoảng 11 – 12 triệu vndồng. 

– Hiện đông người trẻ sợ vay ngân hàng nên gần như là họ huy động tiền vay mua chung cư từ người thân và các kênh lăng xê khác. Vậy Techcombank có định kỳ, món đồ hay lịch trình gì tại những dự án địa ốc hiện nay để hướng đến khách hàng trẻ? (Lưu An, 39 tuổi, Đà Nẵng)

Ông Đặng Công Hoàn: 

Theo nói rõ và đã được biết của chú ấyng tôi, chung cư được thử nghiệm là một trong trong các ba nhu muốn quan trọng nhất của cá nhân và gia đình, kế bên nhu muốn chi tiêu và sử dụng cá nhân (mua hàng, học hành, chữa bênh…) và nhu muốn dụng cụ di chuyển. Cả ba nhu muốn này, các nhân hàng đều nắm giữ các món đồ kinh tế tiền vàng tương ứng là: Vay mua chung cư, vay mua ô tô và thẻ tín dụng. Ở các nước đổi thay trong phạm vi hoạt động, vay mua chung cư đã có thử nghiệm là một trong nhu muốn rất phổ cập của phần đông người dân, có những nước đổi thay việc chọn lọc vay để mua chung cư chế độ mua trả góp chiếm đến hơn 70-80% số người dân mua chung cư.

Ở Việt Nam, dù các việc thường niên làm vay mua chung cư chế độ mua trả góp chưa thật phổ cập, nhưng tỷ suất người dân vay ngân hàng trong các dự án bđs địa ốc đang ngày càng tăng đều. Theo một vài công ty nói rõ thị phần, tỷ suất này đã lên tới cả hơn 50% số khách hàng mua nhà, có vay tiền ngân hàng thay vì vay khoảng các nguồn khác. Cũng một vài dữ liệu nói rõ khác do cửa hàng bên tôi cùng đối tác chiến lược thực hiện cho thấy, tại Hà Nội và THÀNH PHỐ TP HCM, số người được đặt ra những thắc mắc về nhu muốn vốn khi mua chung cư thì có tỷ suất hơn 65% càng phải “vay tiền”. Điều này cho thấy khuynh hướng vay tiền ngân hàng khi mua chung cư tại việt nam cũng đang tăng đều và theo cá nhân tôi, sẽ sớm tiệm cận các tỷ suất chung cả của phạm vi hoạt động trong 3-5 năm nữa.

Hiện Techcombank phối hợp cùng chủ đầu tư ngân sách chi tiêu đang tạo hình nhiều gói giải pháp kinh tế tiền vàng cho khách hàng vay mua chung cư với hạn dùng đến 35 năm tại dự án VinCity. Trong đó, có gói niên kim cố định: trả gốc và lãi đều hàng tháng suốt trong quãng thời kì vay đến 35 năm. Phương án này phù hợp với đông người vay trẻ, có thu nhập đang ở giữ mức nhàng nhàng nhưng định hình. Họ có tiềm năng tăng lợi nhuận cùng với sự tiến lên của nền kinh tế thị trường tiền vàng đất nước cũng giống lỗ lực của cá nhân. 

Chuyên gia ngân hàng hồi đáp về món đồ vay mua chung cư.

Chuyên gia ngân hàng hồi đáp về món đồ vay mua chung cư. Ảnh: Ngọc Thành

– Nhờ chuyên gia tập huấn cách mua chung cư tầm 1 tỷ ở Việt Nam với tầm lương 20 triệu đầu tư ngân sách chi tiêu 15 triệu dư 5 triệu. (Quy Nguyen, Hà Nội)

Ông Đặng Công Hoàn: 

Với điều kiện kinh tế tiền vàng của bạn, theo tôi phương án phù hợp nhất bạn cũng cũng có thể thận trọng cân nhắc là chọn lọc hộ dân studio của VinCity hoặc hộ dân tương đồng có giá trị khoảng 800 triệu vndồng. Với phương án này, bạn cũng cũng có thể vay nhiều nhất 560 triệu và với thời kì vay chế độ mua trả góp nhiều nhất đến 35 năm của Techcombank, số chi phí phải trả hàng tháng của các bạn sẽ phù hợp với phần mức thu nhập còn sót lại mà bạn cũng cũng có thể dành dụm. 

– Nhờ các chuyên gia hồi đáp giúp bài toán mà chắc đông người cũng thất vọng và đau đầu như tôi: Nên mua chung cư ở cách xa nhưng ngân sách chi tiêu giá thành rẻ hơn, hay mua chung cư ngay sát bên cạnh chiếc rốn, gần chỗ làm nhưng giá cao, diện tích quy hoạnh bé nhiều hơn. (Minh Ng, 29 tuổi, Hà Nội)

Ông Vũ Đình Ánh: 

Đây được thử nghiệm là một trong thắc mắc rất ham thích nhưng không đẻ lãi đáp chung cho mọi thứ. Việc chọn lọc nhà xa chiếc rốn nhưng rẻ hay gần chiếc rốn nhưng diện tích quy hoạnh nhỏ hoàn toàn thuộc về vào sở thích, lối sống, quan niệm cũng giống điều kiện công chuyện và sinh sống của bạn và gia đình.

Tuy nhiên, do đề tài quy hoạch nên hiện nay các dự án chung cư cách xa chiếc rốn cũng khá được quyên âm đổi thay hạ tầng, hữu hiệu không thua nếu mà chẳng hề ước ao nói là còn ăn khớp và đầy đặn hơn so với phạm vi hoạt động chiếc rốn, sáng lập những khu đô thành vệ tinh có tài năng đáp ứng tốt mọi nhu muốn của dân sinh từ kinh tế tiền vàng, thương mại đến văn hóa truyền thống xã hội và vui chơi và giải trí thư giãn, chẳng hạn giống như những dự án VinCity mới đây.

[Chuyên gia Vũ Đình Ánh trước thắc mắc khiến độc giả thất vọng và đau đầu.

[Chuyên gia Vũ Đình Ánh trước thắc mắc khiến độc giả “thất vọng và đau đầu”. Ảnh: Ngọc Thành

– Thưa chuyên gia Vũ Đình Ánh, đầu tư ngân sách chi tiêu vào bđs địa ốc hay kinh doanh chứng khoán thời đặc điểm này rât tốt? Tiền của tôi không đủ để dàn trải nhiều kênh. Xin cảm ơn (Người HN, 39 tuổi, Hà Nội)

Ông Vũ Đình Ánh: 

– Tôi túc tắc cảm biến được các thắc mắc như của bạn và tôi khẳng định đầu tư ngân sách chi tiêu vào bđs địa ốc, kinh doanh chứng khoán hay như là một trong kênh đầu tư ngân sách chi tiêu khác hẳn thuộc về vào tài năng, trình độ, sở thích và thậm chí thỉnh thoảng cả sự số đỏ tài lộc của chính bạn.

Trong bản tính, ngay cả khi thị phần bđs địa ốc hay kinh doanh chứng khoán không ổn thì vẫn có những nhà đầu tư ngân sách chi tiêu kiếm lợi nhuận lớn, thậm chí lớn nhất và đối trái lại. Khi thị phần đổi thay tốt vẫn có ít nhiều nhà đầu tư ngân sách chi tiêu thua lỗ.

Vì vậy, theo tôi, bạn chọn lọc kênh đầu tư ngân sách chi tiêu nào cũng khá được, dẫu thế, để trở nên người chiến hạ trên thị phần thì bạn cần trang bị cho chính bản thân mình các điều kiện như kinh tế tiền vàng, kinh nghiệm đầu tư ngân sách chi tiêu, nói rõ thị phần, ra thông báo cương quyết, kể cả những yếu tắc tâm sinh lý của một nhà đầu tư ngân sách chi tiêu thực sự và chuyên chữa.

– Nhờ Techcombank cho thấy là hiện ngân hàng có món đồ gì tặng thêm về cho vay vốn ngân hàng mua chung cư không? Ngân hàng áp chế phí phạt thanh toán nợ nần trước hạn không? (Vi SG, 35 tuổi, Quận Q.BÌNH THẠNH)

Ông Đặng Công Hoàn: 

– Hiện nay, Techcombank đang tạo hình 3 giải pháp cho khách hàng mua dự án VinCity với hạn dùng vay nhiều nhất lên tới cả 35 năm, kể cả:

Gói trả lãi ngay ngay tắp lự, trả gốc nhiều nhất sau 24 tháng, gói này phù hợp với nhóm khách hàng đã có một khoản dành dụm và mức thu nhập định hình khá cũng có thể giao dịch được khoản lãi hàng tháng ngay trong tương lai vay. 

Gói trả lãi và gốc sađen nhiều nhất 24 tháng, phù hợp với nhóm những khách hàng mua về để đầu tư ngân sách chi tiêu hoặc những người đang đi thuê nhà do khoản vay chỉ phát sinh nghĩa vụ kinh tế tiền vàng sađen nhiều nhất 24 tháng.

Gói trả gốc và lãi đều hàng tháng suốt trong quãng thời kì nay (niên kim). Phương án này phù hợp những người vay trẻ, có thu nhập đang ở giữ mức trung binh nhưng định hình. Họ có tiềm năng tăng lợi nhuận cùng với sự tiến lên của nền kinh tế thị trường tiền vàng đất nước cũng giống lỗ lực làm công việc cá nhân của họ. 

Về phí thanh toán nợ nần trước hạn, theo ý kiến của tôi, nếu khách hàng có tiền thanh toán nợ nần trước hạn được thử nghiệm là một trong việc tốt cho tất cả khách hàng và cả ngân hàng. Điều đó cho thấy khách hàng có thu nhập ngày càng rât tốt.

Tuy nhiên, việc khách hàng thanh toán nợ nần trước hạn cũng làm phát sinh ngân sách chi tiêu cho ngân hàng liên quan đến định kỳ sử dụng vốn, do vậy, với khách hàng vay mua dự án VinCity, cửa hàng bên tôi áp chế thu một vài phần phí này theo các bước của Pháp luật, tỷ suất thu hiện nay khoảng 1% trên số chi phí thanh toán nợ nần trước hạn và khách hàng được miễn giảm hoàn toàn từ năm thứ 6 trở đi nếu thanh toán nợ nần trước hạn. 

Ông Đặng Công Hoàn nói về phí thanh toán nợ nần trước hạn.

Ông Đặng Công Hoàn nói về phí thanh toán nợ nần trước hạn. Ảnh: Ngọc Thành

– Em cảm ơn VnExpress đã phối hợp cùng chuyên gia để hồi đáp những thắc mắc cho các tuổi teen đang tạo hình ước ao nắm giữ cho chính bản thân mình một mái ấm như em.

Em muốn hỏi là em vẫn chưa được lập gia đình, ra trường đi làm 3 năm và đang tạo hình mức thu nhập là một trong6 triệu vndồng một tháng. Em cũng đã đoạt dụm được 1 khoản và em đang muốn mua hộ dân studio hoặc hộ dân một buồng nghỉ tại dự án VinCity Ocean Park. Vậy với tầm mức thu nhập như của em thì có nên vay ngân hàng mua chung cư không ạ? Em rất sợ nợ vì nó tạo sức ép cho chính bản thân mình, em thích những gì nhất định và nếu em vay thì hãy chọn vay trong bao nhiêu năm ạ! Em xin thành ý cảm ơn! (Trần Đức Huy, 25 tuổi, 145 Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội)

– Ông Vũ Đình Ánh: 

Theo tôi, bạn có đủ các điều kiện để mạnh dạn vay ngân hàng mua chung cư khi dự án VinCity Ocean Park đang cung ứng những gói kinh tế tiền vàng rất phù hợp với tầm mức thu nhập túc tắc của bạn và không còn gì phải e sợ vì sức ép kinh tế tiền vàng khi chúng ta vay mua chung cư vì khoản phải trả hàng tháng chỉ tầm 4-5 triệu vndồng, chiếm một vài phần nhỏ trong mức thu nhập của bạn.

Bạn cũng đề nghị có phương án kinh tế tiền vàng riêng căn cứ vào biến động mức thu nhập và cuộc đời của bạn trong 5-10 năm tới để dữ thế chủ động giảm sức ép kinh tế tiền vàng khi đi vagiống như bạn nóng ruột.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh: Cần có phương án kinh tế tiền vàng riêng căn cứ vào biến động mức thu nhập và cuộc đời trong 5-10 năm để dữ thế chủ động giảm sức ép kinh tế tiền vàng khi đi vay.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh: Cần có phương án kinh tế tiền vàng riêng căn cứ vào biến động mức thu nhập và cuộc đời trong 5-10 năm để dữ thế chủ động giảm sức ép kinh tế tiền vàng khi đi vay. Ảnh: Ngọc Thành

– Gần đây tôi thấy có phương án vay niên kim cố định. Nghe thuật ngữ ngân hàng kinh tế tiền vàng khó hiểu, các chuyên gia cũng có thể giải thích một cách rất dễ hình dung hơn giúp tôi? Xin cảm ơn. (Hoàng Linh, 28 tuổi, Hà Nội)

Ông Đặng Công Hoàn : 

Chào bạn!

Techcombank có kha hơi nhiều phương án kinh tế tiền vàng cho khách hàng vay mua chế độ mua trả góp dự án VinCity. Trong đó, phương án nổi trội đặc biệt là gói hỗi trợ cho vay vốn ngân hàng niên kim cố định, hạn dùng nhiều nhất 35 năm.

Theo phương án này, khách hàng sẽ trả một vài tiền gốc + lãi là cố định hàng tháng suốt trong quãng thời kì vay, phù hợp với đông người mức thu nhập định hình ở giữ mức nhàng nhàng khá; phương án có ưu điểm khả quan là cương quyết được số chi phí phải trả hàng tháng cố định nên dữ thế chủ động kinh tế tiền vàng hơn.

Theo ông Đặng Hùng Võ thử nghiệm, khuynh hướng mua chung cư của tuổi teen Việt Nam hiện họ quyên âm đến những yếu tắc gì? Tại sao (Nguyễn Thị Hiền, 37 tuổi, THÀNH PHỐ TP HCM)

Ông Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: 

Theo quan niệm trước kìa, người ta thường cân nhắc việc mua chung cư theo mức ngân sách chi tiêu và hay ưu ái ngân sách chi tiêu rẻ. Nhưng hiện nay, trên ngoài nước chung quy, người ta quyên âm tới chất lượng cao với tầm giá phù hợp và phù hợp với tài năng giao dịch. Đây được thử nghiệm là một trong sự đổi thay suy luận lớn nhất cho phù hợp với nhu muốn của cuộc đời ngày càng đổi thay. Điều này diễn ra trên cả ngoài nước thay vì chỉ ở Việt Nam.

Ví dụ, trên ngoài nước có chính sách giá địa ốc phù hợp. Trong từ đây, ở Việt Nam vài trước kia kìa, đề ra phân khúc chung cư ngân sách chi tiêu rẻ. Tất nhiên, ngân sách chi tiêu rẻ lúc nào cũng gắn kèm với chất lượng cao thấp. 

Vì vậy, cũng có thể thấy, tuổi teen Việt Nam hiện nay cũng đang đề nghị nhà có chữ tín cao đáng tin cậy được với cái giá phù hợp, nhưng được chế độ mua trả góp trong 1 thời kì mà mức thu nhập của họ cũng có thể giao dịch được.

Hiện nay, không ít nhà đầu tư ngân sách chi tiêu chung cư như VinHomes đã chào hàng với những chung cư theo thể thức đúng với hoài vọng của tuổi teen hiện nay: Chất lượng đảm bảo, ngân sách chi tiêu phù hợp nhưng được trả tiền trong thời kì vài chục năm. Đây là đầu cung chung cư giá phù hợp cho tuổi teen Việt Nam hiện nay.

Ông Đặng Hùng Võ: Giới trẻ Việt Nam đề nghị nhà có chữ tín cao đáng tin cậy với cái giá phù hợp và đã được chế độ mua trả góp.

Ông Đặng Hùng Võ: Giới trẻ Việt Nam đề nghị nhà có chữ tín cao đáng tin cậy với cái giá phù hợp và đã được chế độ mua trả góp. Ảnh: Ngọc Thành

– Tôi thấy một vài chủ đầu tư ngân sách chi tiêu hiện có chính sách cho vay vốn ngân hàng với thời kì dài. Hình thức này hữu hiệu ích gì và liệu nó sẽ bị có khủng hoảng gì không ? Tôi xin thành ý cảm ơn các chuyên gia. (Đặng Phương Linh, 25 tuổi, Số 11 ngách 79 Giảng Võ, QUẬN ĐỐNG ĐA, Hà Nội)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Việc mua chung cư theo cách thức thức vay và chế độ mua trả góp trong thời điểm vài chục năm (30-35 năm) được thử nghiệm là một trong phương thức đổi thay, không còn bất kỳ khủng hoảng nào. Về mặt bản tính, khách hàng mua nhà chịu sức ép cố định về mặt phải kê một vài phần mức thu nhập phù hợp để trả cả một vài phần vốn vay và lãi. Sự thực, đây được thử nghiệm là một trong chế độ hữu hiệu cho khách hàng mua nhà, đồng thời cũng tạo động lực để tuổi teen có nghĩa vụ kiếm tìm cách làm để đã tạo ra đủ mức thu nhập để trả tiền mua chung cư. 

Về mặt chủ đầu tư ngân sách chi tiêu, khách hàng mua nhà phải chọn lọc các chủ đầu tư ngân sách chi tiêu có chữ tín để thực hiện đúng cam kết để không diễn ra khủng hoảng nào trong cam kết giữa phía hai bên. Việc chọn lọc chủ đầu tư ngân sách chi tiêu là nghĩa vụ của khách hàng mua nhà dựa trên các thông tin thị phần hiện nay. Chúng ta đề nghị quyên âm đến các chuyên gia đầu tư ngân sách chi tiêu lớn luôn biết chăm bỡm hãng hiệu của họ cho 1 công đoạn đổi thay lâu dài.

Ông Đặng Hùng Võ: Vay dài hạn hữu hiệu cho khách hàng mua nhà.

Ông Đặng Hùng Võ: Vay dài hạn hữu hiệu cho khách hàng mua nhà. Ảnh: Ngọc Thành

– Chuyên gia tham vấn giúp tôi việc vay dài hữu hiệu gì không? Và tôi phải minh chứng làm sao khi 2 vợ chồng đều kinh doanh tự tại? Cảm ơn chuyên gia! (Nhanhn)

Ông Đặng Công Hoàn : 

Chào bạn! 

Việc vay dài mà bạn chế độ mua trả góp hàng tháng thì số chi phí niên kim phải trả là nhỏ, sẽ giúp đỡ bạn giảm các sức ép kinh tế tiền vàng trong thời kì đầu. Điều này sẽ giúp đỡ bạn và gia đình giao hội tăng lợi nhuận để dành dụm, chuyên dụng các phương châm đời sống gia đình hoặc kinh doanh. 

Khách hàng của chú ấyng tôi ngoài những đối tượng người mua làm thuê ăn lương có thu nhập từ lương, thì cũng đều nắm giữ ít nhiều du khách hàng là các cá nhân, hộ dân kinh doanh. Techcombank có những máy móc và phương án để giám định các nguồn mức thu nhập từ hoạt động kinh doanh cá nhân, hộ dân khi đăng ký vay vốn ngân hàng. Bạn cung ứng các thông tin nhiều nhất về hoạt động kinh doanh của bạn được cho cán bộ ngân hàng, như đăng ký kinh doanh, mã số thuế, sổ biên chép nguồn mức thu nhập… để ngân hàng giám định. 

Ông Đặng Công Hoàn: Kinh doanh tự tại cũng đều nắm giữ thể vay mua chung cư.

Ông Đặng Công Hoàn: Kinh doanh tự tại cũng đều nắm giữ thể vay mua chung cư. Ảnh: Ngọc Thành

– Xin chào chuyên gia Vũ Đình Ánh. Gần đây tôi thấy một vài dự án bđs địa ốc lăng xê về gói hỗi trợ cho vay vốn ngân hàng 35 năm. Nhưng tôi cho rằng vay 35 năm thì không khác gì thanh toán nợ nần cả đời. Nếu tôi chỉ vay 10-15 năm thì lãi suất vay của ngân hàng có thấp hơn không? Người vay hữu hiệu hơn không? (hangntm.ftuforum)

Ông Vũ Đình Ánh: 

Tôi chạm mặt với bạn về nóng ruột này. Tuy nhiên, bạn nên thấu hiểu hạn dùng cho vay vốn ngân hàng nhiều đặc biệt là 35 năm không còn tức là cứ phải hết 35 năm bạn mới tất toán giao kèo mà từ năm thứ 6, bạn cũng cũng có thể cuối cùng giao kèo trước hạn mà đã chẳng hề chịu khoản phụ phí nào cả. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tiền vàng thì bạn hoàn toàn cũng có thể chỉ thực vay 10-15 năm và chỉ trả lãi cho khoản vay trong thời điểm bạn thực vay.

Dĩ nhiên, nếu vay trong 35 năm thì khoản phải trả gốc và lãi hàng tháng sẽ thấp hơn nhiều so với chỉ vay trong 10-15 năm. Vì thế, chọn lọc phương án nào thuộc về vào tài năng kinh tế tiền vàng và khẩu vị khủng hoảng của bạn.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh: Vay 35 không còn tức là 35 năm mới được tất toán.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh: Vay 35 không còn tức là 35 năm mới được tất toán. Ảnh: Ngọc Thành

– Phân bổ kinh tế tiền vàng như lời khẳng đinhm sao để cho phù hợp đối với các khoản vay dài hạn? Lúc đầu trả nhiều hay ít thì hữu hiệu hơn ạ? (Ha Nguyen, 28 tuổi, N/A)

Ông Đặng Công Hoàn : 

Theo tôi, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế tiền vàng của bạn thì phương án phân bố kinh tế tiền vàng để trả là sự đối chiếu. Theo cá nhân tôi, nếu anh/chị có những nguồn mức thu nhập định hình, hãy chọn phương án niên kim trả gốc và lãi đều hàng tháng. Phương án nàgiống như mình đã nói, giúp khách hàng dữ thế chủ động về mặt kinh tế tiền vàng để phù hợp với điều kiện kinh doanh và cuộc đời của họ và gia đình. 

Thưa giáo sư Đặng Hùng Võ, hai vợ chồng tôi tích cóp được gần 1 tỷ đồng. Chúng tôi đang băn khoăn giữa các việc mua 1 hộ dân ngân sách chi tiêu rẻ và việc vay ngân hàng để mua 1 hộ dân có chữ tín cao sống tốt, đầy đặn hữu hiệu hơn. Xin giáo sư cũng có thể cho cái đó tôi một lời dặn? Cảm ơn Giáo sư (Đàm Nguyên, 27 tuổi, Hà Nội)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Lời khuyên của tôi là không nên chọn mua chung cư ngân sách chi tiêu rẻ vì hệ lụy tất nhiên là chất lượng cao sẽ thấp. Trên bản tính, các bạn đã tìm thấy, việc các dụng cụ thông tin đại chúng đề đạt tình hình nhiều nhà tái định cư, chung cư lâm vào tình thế tình hình chất lượng cao cung ứng dịch vụ kém, địa thế chưa hợp, chất lượng cao thiết kế thấp. Chính vì vậy, tôi cho rằng, hãy chọn phương án mua chung cư ở với cái giá phù hợp, đảm bảo chất lượng cao nhưng đủ tài năng giao dịch trong thời điểm dài. Ví dụ, những bước đầu chỉ đề nghị trả một tỷ, tiếp sau đó tiếp tục trả tưng năm từ mức thu nhập của họ. 

Ở các nước đổi thay, người dân đều tiếp cận chung cư theo phương thức chọn chung cư có chữ tín cao, giá phù hợp và đã được chế độ mua trả góp trong thời điểm lâu dài, cũng có thể tới vài chục năm. Ví dụ, như ở nước Australia hay NewZealand, đông người dân đều tiếp cận chung cư theo phương thức trên. Ở các nước này, không còn đối với chung cư thương mại ngân sách chi tiêu rẻ cũng giống chung cư xã hội.

Giáo sư Đặng Hùng Võ: Không nên chọn mua chung cư ngân sách chi tiêu rẻ.

Giáo sư Đặng Hùng Võ: Không nên chọn mua chung cư ngân sách chi tiêu rẻ. Ảnh: Ngọc Thành

– Tôi đang tìm hiều để mua chung cư cho cọn trai học đại học ở Hà Nội, dẫu thế điều kiện kinh tế tiền vàng không còn kha hơi nhiều. Vậy nhờ các chuyên gia tham vấn các chủ đầu tư ngân sách chi tiêu nào áp chế gói kinh tế tiền vàng cho vay vốn ngân hàng dài hạn và mức tiền tối thiểu sẽ phải có là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn (Hứa Văn Đạt, 49 tuổi, Phố Nối, Hưng Yên)

Ông Vũ Đình Ánh: 

Tôi xin <a href="http://dichvuseo01.xyz/gioi-thieu/" title=" Giới thiệu dịch vụ seo web xyz”> Giới thiệu dự án VinCity rất đáp ứng nhu muốn của bạn. Theo tôi biết, một hộ dân chỉ đề nghị giá 800 triệu vndồng và bạn cũng cũng có thể chỉ trả ngay 240 triệu vndồng trong khoảng 6 tháng, còn sót lại bạn cũng cũng có thể vay ngân hàng tới 35 năm mà hàng tháng bạn chỉ phải giao dịch 4-5 triệu vndồng. Bạn nên được biết và thông báo cương quyết ngay. Chúc bạn sớm kiếm tìm được hộ dân phù hợp cho cháu.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh: Có hộ dân chỉ đề nghị giá 800 triệu vndồng.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh: Có hộ dân chỉ đề nghị giá 800 triệu vndồng. Ảnh: Ngọc Thành

– Cho tôi hỏi điều kiện để vay mua chung cư chế độ mua trả góp là gì? Có nhu muốn mức thu nhập và tài sản hiện có không? Nếu có thì cụ thể như lời khẳng đinhm sao? Xin cảm ơn! (Trần Trung Kiên, 32 tuổi, N/A)

Ông Đặng Công Hoàn : 

Thực ra việc cho vay vốn ngân hàng vốn mua chung cư tại những dự án do Techcombank triển khai cho khách hàng tại những dự án của Vingroup cũng kha khá đơn thuần, có hai điều kiện cốt yếu đặc biệt là: khách hàng minh chứng được mức thu nhập đảm bảo trả được gốc và lãi hàng tháng và khách hàng không trở nên số lượng giới hạn cho vay vốn ngân hàng theo quy chế của quy chế và không phát sinh nợ xấu tại những ngân hàng/Techcombank trong thời kì mới đây. 

Đối với dự án VinCity, nhu muốn mức thu nhập tối thiểu của hộ dân khoảng 15 triệu (tùy giá trị hộ dân mà khách hàng chọn lọc). Về tài sản đảm bảo, khách hàng sử dụng chính hộ dân định mua làm tài sản đảm bảo khoản vay của họ, dùng đúng tập huấn của ngân hàng và chủ đầu tư ngân sách chi tiêu. 

– Tôi có gia đình hơn 2 năm và hiện vẫn đang sống chung với ba mẹ chồng. Chia sẻ thật là dù ba mẹ chồng có dễ tính thì cũng không tránh hỏi những xích míc nhỏ nên cả 2 vợ chồng đều muốn ra ở riêng cho thỏa sức, tự lập và vẫn có tuổi đời giữ được vui mừng trung khí gia đình. Hiện tại, vợ chồng tôi để ra được có 300-400 triệu nên nếu chờ dành dụm thì chắc đến già mới thực hiện được niềm mơ ước có nhà. Nhưng nếu vay ngân hàng thì lại sợ lãi suất vay cao. Xin nhờ các chuyên gia tham vấn. (Ngọc Hoa)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Việc suy luận sự đối chiếu giữa hai dòng đời là chuyện bình thường. Ở các nước công nghiệp đổi thay, các dòng đời lúc nào cũng ở phía trong các khoản không gian biệt lập để né tránh các va quệt dòng đời. Việc dòng đời trẻ tách ra ở riêng cũng là hoài vọng chính đại quang minh. Tất nhiên, một đề tài đề ra như ai đang nghĩ là tiền dành dụm được chưa đủ tài năng để mua một khoản không gian ở biệt lập.

Hiện nay, đang tạo hình ít nhiều nhà đầu tư ngân sách chi tiêu đề ra phương thức tiếp cận chung cư phù hợp hơn với tuổi teen. Bạn cũng có thể được biết những chính sách của VinHomes tại những dự án VinCity. Theo tôi, nơi đây, bạn cũng cũng có thể trả thời kì đầu trong khoảng 6 tháng và đã được được bàn giao chung cư trong khoảng một9 tháng tiếp sau đó, tiếp tương lai sẽ là các bước chế độ mua trả góp, hàng tháng chỉ còn vài triệu trong thời điểm lên tới cả 35 năm. Tôi cho rằng, cách khác cận chung cư như thế khá phù hợp với tuổi teen Việt Nam, đặc biệt là những gia đình mới đi vào hoạt động, đang tạo hình nhu muốn chăm bỡm hạnh phúc của họ trong 1 khoản không gian ở biệt lập.

Ông Đặng Hùng Võ trấn an nóng ruột đến già mới có nhà đất của độc giả.

Ông Đặng Hùng Võ trấn an nóng ruột “đến già mới có nhà” của độc giả. Ảnh: Ngọc Thành

– Thông thường giấy tờ thủ tục để khách hàng muốn vay ngân hàng tiếp cận được vốn vay mua chung cư gồm những tư liệu gì, phải minh chứng kinh tế tiền vàng và mức thu nhập cá nhân như lời khẳng đinhm sao? (hangntm.ftuforum)

Ông Đặng Công Hoàn : 

Gần đây, các bạn thường nghe Chính phủ đề cập ít không ít đến đề tài kiến tạo. Một trong các cột trụ đây là đơn thuần các giấy tờ thủ tục liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Các ngân hàng thương mại cũng không ngoài xu thế ấy, khi liên tiếp tu tạo các bước, giấy tờ thủ tục và hồ sơ, giúp cho người dân tiếp cận vốn. Tại Techcombank, gói giải pháp kinh tế tiền vàng cho vay vốn ngân hàng VinCity được cửa hàng bên tôi đề ra khá đơn thuần, trên cơ sở quy chế hiện hành của Pháp luật. 

Khách hàng khi đăng ký vay đề nghị trang bị sẵn sàng cho cái đó tôi các hồ sơ sau:

– Hồ sơ về thân nhân như minh chứng thư, sổ hộ khẩu, đăng ký thành thân, giấy xác nhận đơn thân…

– Hồ sơ về mức thu nhập: Tùy từng đối tượng người mua khách hàng cũng có thể sử dụng sao kê lương, hợp thanh công trạng/thông báo cương quyết bổ dụng, tiếp nhận… để minh chứng mức thu nhập từ lương. Khách hàng cũng đều nắm giữ thể minh chứng mức thu nhập từ khai hoang tài sản như cho mướn nhà, mướn xe, thuê công sở… Hoặc nếu khách hàng tự tạianh cũng có thể minh chứng trải qua mức thu nhập trực tiếp từ hoạt động này trải qua các hồ sơ như đăng ký kinh doanh, mã số thuế, sổ theo dấu lợi nhuận ngân sách chi tiêu… 

– Hồ sơ về tài sản đảm bảo khoản vay: Trường hợp vay mua VinCity, tài sản đảm bảo chính là hộ dân định mua, khi khách hàng kí giao kèo mua bán hoặc thoả thuận hợp đồng, chủ đầu tư ngân sách chi tiêu và ngân hàng sẽ tập huấn giấy tờ thủ tục thế chấp ngân hàng tài sản để vay vốn ngân hàng. 

Bạn nên <a href="http://dichvuseo01.xyz/lien-he/" title=" SEO dịch vụ seo web xyz”> SEO trực tiếp với Techcombank sẽ cảm biến được tập huấn còn nữa và cụ thể hơn. 

Giám đốc đổi thay món đồ kinh doanh nhỏ lẻ của Techcombank nói về những bước vay mua chung cư nơi đây.

Giám đốc đổi thay món đồ kinh doanh nhỏ lẻ của Techcombank nói về những bước vay mua chung cư nơi đây. Ảnh: Ngọc Thành

– Chúng tôi đang tạo hình định kỳ mua chung cư. Ban đầu tôi định vay mướn họ hàng người thân để đã tạo ra thể định cư ngay trong thời điểm nay. Tuy nhiên bạn bè từng vay tiền người thân mua chung cư lại khuyên tôi nên vay vốn ngân hàng ngân hàng. Tôi vẫn đang băn khoăn vì sợ khủng hoảng, xin chuyên gia tham vấn cho tôi. (Hằng)

Ông Vũ Đình Ánh: 

Trước khi thông báo cương quyết vay họ hàng người thân hay vay ngân hàng, bạn nên đối chiếu giữa hai phương án này theo các chỉ tiêu sau:

Thứ nhất, giấy tờ thủ tục và các bước vay. Thông thường, vay ngân hàng sẽ có giấy tờ thủ tục và các bước vay chặt chẽ dùng đúng các quy chế pháp lý hơn nhiều so với vay họ hàng.

Thứ hai, lãi suất vay cho vay vốn ngân hàng của ngân hàng thông lệ cũng cao hơn so với vay của người thân.

Thứ ba, tiến độ giao dịch cả gốc và lãi tại ngân hàng là theo giao kèo tín dụng còn đối với họ hàng, người thân là theo hợp đồng. 

Thứ tư, vay ngân hàng thường sẽ phải có thế chấp ngân hàng hoặc tín chấp còn vay họ hàng cốt yếu dựa trên tín chấp. 

Thứ năm, khi diễn ra xung đột về nghĩa vụ thanh toán nợ nần, các bạn sẽ phải thực hiện theo các quy chế tại giao kèo tín dụng trong trường hợp vay ngân hàng mà tuân thủ các quy chế quy chế chung. Còn trong trường hợp vay họ hàng, người thân thì thông thường hành xử dựa trên liên quan xã hội mà hầu như chơi tuân theo các quy chế quy chế chung.

Thứ sáu, vay ngân hàng thuần túy là liên quan kinh tế tiền vàng kinh tế tiền vàng còn vay họ hàng chịu ảnh hưởng của những yếu tắc liên quan tình yêu, danh gia vọng tộc. 

Căn cứ vào đối chiếu 6 những yếu tắc nên trên, bạn dữ thế chủ động thông báo cương quyết chọn lọc phương án nào phù hợp với bạn nhất.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh đưa lời dặn nên vay ngân hàng hay vay người thân,

Chuyên gia Vũ Đình Ánh đưa lời dặn nên vay ngân hàng hay vay người thân, Ảnh: Ngọc Thành

– Tôi hiện đã 40 tuổi liệu nó sẽ bị có đủ điều kiện vay mua chung cư chế độ mua trả góp không ? (Nguyễn Mạnh Cường, 40 tuổi, 20 Vĩnh Phúc, Q Ba Đình, Hà Nội)

Ông Đặng Công Hoàn: 

Theo quy chế hiện hành, gói kinh tế tiền vàng của Techcombank cũng có thể gật đầu được khách hàng vay đến 70 tuổi. Do vậy, hạn dùng vay nhiều nhất của bạn vẫn có tuổi đời 30 năm và thời kì đủ dài để bạn vay chế độ mua trả góp, với con số chi phí trả định kỳ hài hòa và khoa học theo tình hình kinh tế tiền vàng của bạn. 

Ông Đặng Công Hoàn: 40 tuổi vẫn được vay mua chung cư.

Ông Đặng Công Hoàn: 40 tuổi vẫn được vay mua chung cư. Ảnh: Ngọc Thành

– Tôi thấy VinCity Ocean Park được lăng xê nhiều, tiền mua chung cư ban đầu cũng chỉ lòng vòng 100 triệu vndồng, lại vay tới 35 năm. Nhưng thời điểm hiện tại khu Trâu Quỳ, H.Gia Lâm chưa đông vui và tiện lắm, vậy tôi có nên chọn mua hộ dân tại đây không? Chính sách vay và trả niên kim cố định như nào? (ngttung08)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Tôi cũng có thể khẳng định mọi sự tiến lên đều khởi động từ nơi hoang vắng. Khu Tây Hà Nội trước năm 2000 cũng hoang vắng như đông đảo chỗ khác ở ngoại thành Hà Nội hiện nay. Một nửa huyện H.Gia Lâm đã cống hiến sáng lập huyện Quận Long Biên, phần nào còn sót lại cũng trở nên trở nên quận trong thời kì không xa. Hơn nữa, từ H.Gia Lâm (nơi có dự án VinCity), theo cầu Huyện Thanh Trì về tới chiếc rốn Hà Nội cũng chỉ tầm 15 phút đi xe. Trước đây tại EcoPark cũng hoàn toàn là ruộng nông nghiệp tại Hưng Yên. Nhưng hiện nay cũng đã biết thành một khu đô thành cuốn hút khá đông người Hà Nội có thu nhập cao về sống tại đó. Bên H.Gia Lâm thuộc Hà Nội có với tận dụng lợi thế về địa kinh tế tiền vàng hơn nhiều. Chắc chắn, trong thời kì ngắn, VinCity sẽ là hạt nhân để đổi thay đô thành lớn nơi đây.

Chính sách vay “niên kim cố định” được hiểu đơn thuần như sau: Người mua chung cư phải trả một khoản cố định trong hàng tháng suốt trong quãng hạn dùng vay trên cơ sở cam kết giữa chủ đầu tư ngân sách chi tiêu với khách hàng mua nhà, không thuộc về vào thời gian lạm phát, mất giá đồng bạc…Đây là chế độ cam kết đơn thuần nhất đối với khách hàng mua nhà và khách hàng mua nhà không đành chịu khủng hoảng về mức lạm phát, mất giá đồng bạc hoặc những đổi thay khác về chính sách kinh tế tiền vàng trong phòng nước. Tất cả mọi khủng hoảng về biến động kinh tế tiền vàng là bởi chủ đầu tư ngân sách chi tiêu dự án chịu thay vì khách hàng mua nhà. 

Ông Đặng Hùng Võ đoán trước về tiềm năng bđs địa ốc phạm vi hoạt động Trâu Quỳ, H.Gia Lâm.

Ông Đặng Hùng Võ đoán trước về tiềm năng bđs địa ốc phạm vi hoạt động Trâu Quỳ, H.Gia Lâm. Ảnh: Ngọc Thành

– Gia đình tôi đang tạo hình định kỳ vay ngân hàng để mua chung cư. Thời hạn cửa hàng bên tôi nhu muốn vay tương đối dài nên cũng đang rất băn khoăn “chọn mặt gửi vàng” khi chọn dự án. Xin các chuyên gia tham vấn giúp cửa hàng bên tôi hãy chọn những dự án dựa trên chỉ tiêu nào để hạn hẹp khủng hoảng? (Hoàng Thanh Phương, 33 tuổi, Nam Định)

Ông Vũ Đình Ánh: 

Để hạn hẹp khủng hoảng, theo tôi, bạn nên lựa tìm hiều để mua chung cư tại những dự án kèm theo phương án kinh tế tiền vàng phù hợp của chủ đầu tư ngân sách chi tiêu dự án có chữ tín. Theo như tôi biết, hiện nay, đã có những dự án cho vay vốn ngân hàng lên tới cả 35 năm như Vingroup, MIK…  Đó chính là những dự án cũng có thể giúp bạn hạn hẹp khủng hoảng lẫn cả về bđs địa ốc cũng giống về kinh tế tiền vàng. 

– Hiện tại mình vừa dành dụm được khoảng 400 triệu sau 2 năm đi làm. Do tính chất công chuyện, tôi chẳng hề ước ao tiếp tục làm tăng ca đêm nữa mà muốn dùng 400 triệu vndầu tư bđs địa ốc với ước ao thu lợi thời gian ngắn để mua chung cư trong tương lai. Xin nhờ các chuyên gia tham vấn tôi nên đầu tư ngân sách chi tiêu kênh nào: hộ dân thời kì một một maio bán hay đất ven mua chờ thời? Xin thành ý cảm ơn. (Cao Đạt, 25 tuổi)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Mua đất lô nền cũng được thử nghiệm là một trong phương án đầu tư ngân sách chi tiêu nhưng đề nghị cân nhắc một những yếu tắc quan trọng nhất của bđs địa ốc là địa thế gắn kèm với quy hoạch đổi thay trong tương lai. Phương án mua hộ dân thì hoàn toàn đảm bảo được các yếu tắc địa thế theo quy hoạch đã có kiểm duyệt, các hạ tầng giao thông, điện nước đầy đặn. 

Với 400 triệu ai đang tạo hình, hoàn toàn đủ để đầu tư ngân sách chi tiêu một hộ dân tiếp sau đó cho mướn cũng đủ để sau đó 1 hạn dùng cố định, hộ dân đó hoàn toàn thuộc nắm giữ của bạn mà đã chẳng hề làm thêm để trả tiền mua chung cư. Bạn cũng có thể xem xét còn nữa chính sách bán chung cư của một vài nhà đầu tư ngân sách chi tiêu lớn, đặc biệt là được biết tại những dự án VinCity hiện nay đang tạo hình chính sách phù hợp về trả tiền mua chung cư trong thời điểm lên tới cả 35 năm.

– Lương 10 triệu nên thuê nhà hay mua chung cư chế độ mua trả góp? (Ngọc Anh, Vũ Tông Phan)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Lương tháng 10 triệu nhưng bạn đề nghị tính các số vốn liếng ngân sách chi tiêu gì và để dành dụm được bao nhiêu. Nếu bạn dành dụm được khoảng 5 triệu một tháng thì hoàn toàn cũng có thể tính đến phương án mua chung cư chế độ mua trả góp vì ngân sách chi tiêu này sẽ có dành dụm để trong tương lai, bạn được nắm giữ hộ dân đó. Nếu bạn dành dụm được 5 triệu mà đi thuê nhà thì chỉ xử trí được chỗ ở mà đã không còn tài năng dành dụm để trở nên hộ dân của họ. 

Như vậy, theo tôi, nếu khách hàng dành dụm được không đến 5 triệu thì cũng có thể tính tới phương án thuê nhà, nếu khách hàng dành dụm được xấp xỉ 5 triệu thì phương án mua chung cư chế độ mua trả góp sẽ hữu hiệu hơn.

Ông Đặng Hùng Võ: Tiết kiệm được 5 triệu thì mua chung cư chế độ mua trả góp sẽ hữu hiệu hơn.

Ông Đặng Hùng Võ: Tiết kiệm được 5 triệu thì mua chung cư chế độ mua trả góp sẽ hữu hiệu hơn. Ảnh: Ngọc Thành

Tôi là nữ, thời điểm hiện tại 25 tuổi với con số vốn liếng dành dụm khoảng 200 triệu, tưng năm tôi dành dụm ra được 100 triệu, mức lương hàng tháng là một trong4 triệu. Tôi định lúc dành dụm được 500-700 triệu sẽ mua một căn chung cư chế độ mua trả góp hơn 60m2.

Với điều kiện như thế thì liệu như tôi có nên chọn mua chung cư không? Vì theo như đông người thường nói là chỉ nên chọn mua chung cư trường hợp có tối thiểu 50% giá trị của mái ấm. Xin cảm ơn. (Uyen Nhi, 25 tuổi)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Trong hoàn cảnh của bạn đã đoạt dụm được khoảng 200 triệu mà hàng tháng dành dụm được khoảng 8 triệu, bạn hoàn toàn cũng có thể mua hộ dân chế độ mua trả góp ở giữ mức 800 triệu tại VinCity. Lúc đó, các bạn sẽ phải có 240 triệu trả trong nửa năm đầu và sau 19 tháng, bạn được được bàn giao chung cư và phải trả từ 3,9 triệu tới 5 triệu hàng tháng tiếp sau đó trong thời điểm lên tới cả 35 năm. Như vậy, bạn hoàn toàn cũng có thể có đủ 240 triệu vndể trả trong nửa năm đầu và tiền dành dụm 8 triệu hàng tháng thừa để chế độ mua trả góp trong hàng tháng tiếp sau đó.

– Chào lịch trình, Tôi tên Phát, 23 tuổi. Thu nhập công chuyện chính 9 triệu hàng tháng và mức thu nhập kinh doanh khác nhàng nhàng 12 triệu hàng tháng. Hiện vẫn có tuổi đời đơn thân. Tôi muốn hỏi là: ” Hiện tại dành dụm được 500 triệu và muốn nắm giữ hộ dân chung cư 2 tỷ. Tôi có thiết chế độ mua trả góp và sẽ cho mướn lại hộ dân đó để trả tiền lãi ngân hàng thì hài hòa và khoa học không? Xin cảm ơn. (Trần Tấn Phát, 23 tuổi, q.7)

Ông Đặng Hùng Võ: 

Tư duy của bạn rất phù hợp với chế độ thị phần hiện nay. Giới trẻ càng phải tìm vô số cách mang động lực mạnh để đổi thay, không nên non gan, đắn đo ở giữ mức không sẽ phải có. 

Với mức dành dụm đã có 500 triệu, tại VinCity, bạn cũng cũng có thể mua chế độ mua trả góp một hộ dân 2 buồng nghỉ với tầm giá 1,5 tỷ. Trong 6 tháng thứ nhất, bạn đề nghị nộp 450 triệu, tiếp sau đó 19 tháng thì được được bàn giao chung cư và chẳng hề nộp thêm bất cứ khoản nào. Sau khi được bàn giao chung cư, bạn cần chế độ mua trả góp hàng tháng 10,5 triệu. Sau đó, bạn cũng cũng có thể cho mướn, áng chừng giá cho mướn khoảng 7,5 triệu hàng tháng. Như vậy, bạn cần lấy từ mức thu nhập của họ để trả 3 triệu hàng tháng. Sau 35 năm, bạn hoàn toàn là chủ nắm giữ hộ dân 2 buồng nghỉ trên.

Với hoàn cảnh mức thu nhập của bạn hoàn toàn cũng có thể đầu tư ngân sách chi tiêu theo phương thức mua chung cư chế độ mua trả góp tại những dự án phù hợp, đem đến lợi ích cho chính bản thân mình.

Xin cảm ơn cả nhà đã theo dấu. Chúc chiểm ác giả VnExpress 1 năm mới thành công và hạnh phúc. 

VnExpress

Sưu Tầm: Internet