Khách sạn Hải Phòng đắt khách nhờ chuyên gia đi công tác

Theo giải trình thị phần bất động sản Hải Phòng vừa mới được Savills Việt Nam lên tiếng, những năm 2018, khách chuyến du ngoạn tham quan chương trình nắm vai trò quan trọng trong công tác làm việc cải thiện hoạt động giải trí vui chơi của phân khúc khách sạn và duy trì sự ổn thỏa của phân khúc hộ cả gia đình chuyên dịch vụ. 

Đơn vị nghiên cứu cho biết, hiện Hải Phòng có một4 khách sạn 3-5 sao, cung ứng khoảng 1.400 phòng. Trong năm 2018, công năng phòng làng nhàng tăng 5 điểm phần trăm theo năm. Doanh thu phòng làng nhàng của đa số khách sạn 5 sao đạt 63 USD một phòng mỗi đêm, 2 lần phân khúc 4 sao và gấp bốn lần phân khúc 3 sao. Trong từ đó, phân khúc hộ cả gia đình chuyên dịch vụ tại Hải Phòng ghi nhận hoạt động giải trí ổn thỏa của một6 dự án bđs những năm 2018. Công suất làng nhàng đạt 96% và giá mướn đạt 21 USD mỗi m2 trong một tháng.

Một địa chỉ lưu ngụ tại Hải Phòng. Ảnh: CĐT

Một địa chỉ lưu ngụ tại Hải Phòng. Ảnh: CĐT

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, khách hàng chính của phân khúc khách sạn và hộ cả gia đình chuyên dịch vụ tại Hải Phòng là cán bộ, đội ngũ cán bộ và chuyên gia nước ngoài đến Hải Phòng chương trình. Theo bà, Hải Phòng không hẳn là một trong số địa phương nâng cấp và đi lên chuyến du ngoạn tham quan mũi nhọn nên cần nghỉ ngơi không nhiều. Trong từ đó, khách chuyến du ngoạn tham quan chương trình đến Hải Phòng tăng trưởng bền lâu trong lâu lăm qua do tăng trưởng kinh tế tài chánh, nâng cấp và đi lên bộ phận hạ tầng và công nghiệp cảng.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2017, Hải Phòng có diện tích quy hoạnh cho thuê theo giờ khoảng 3.000 ha từ bảy Khu công nghiệp (IP). Nomura, Tràng Duệ thời gian I và Deep C – Giai đoạn I đều đã làm được cho thuê theo giờ kín. Năm 2018, các khoản vốn lớn của Hàn Quốc vào Tràng Duệ IP là LG Display Hải Phòng với khoản vốn tăng cường thêm 500 triệu USD hồi tháng 2 và LG Innotek Hai Phong thêm 501 triệu USD hồi tháng 8. Vinfast, các nghành nghề sản xuất ôtô và xe máy của Vingroup, đã triển khai đăng ký đầu tư 1,5 tỷ USD vào Khu kinh tế tài chánh Đình Vũ – Cát Hải…. 

Bà Hằng nói thêm, hộ cả gia đình chuyên dịch vụ là phân khúc có hoạt động giải trí luôn ổn thỏa ở giữ mức tích cực với công năng cao. Nguồn cầu lớn số 1 tới từ khách mướn người châu Á, đơn cử là Nhật Bản & Hàn Quốc, hai quốc gia có luồng vốn FDI lớn vào Hải Phòng. Nhu cầu lớn, công năng cao đã cuốn hút ánh nhìn các doanh nghiệp nước ngoài dự vào vào thị phần này, trong số ấy cũng có thể kể đến hai nhà điều hành nước ngoài cai quản và vận hành các dự án bđs hạng A và một chủ đầu tư Nhật Bản sẽ nâng cấp và đi lên một dự án bđs hộ cả gia đình chuyên dịch vụ trong tương lai.

Tuy nhiên, trong giải trình, bà Hằng cũng cho biết, phân khúc khách sạn và hộ cả gia đình chuyên dịch vụ tại Hải Phòng cũng có thể mãn nguyện và đáp ứng một lạng lớn nguồn cầu của khách chuyến du ngoạn tham quan chương trình nhưng vẫn không hẳn toàn diện. “Với các khách có chi phí giảm bớt, khoảng dưới giá mướn 1.000 USD mỗi tháng thì Hải Phòng chưa có sản phẩm chuyên dịch vụ lưu trú phù hợp”, Phó giám đốc Savills cho hay. 

Theo bà, tình hình này cho biết thực lực và dư địa nâng cấp và đi lên của đa số sản phẩm mới toanh cho thị phần nàgiống hệt như hộ cả gia đình bán để cho thuê theo giờ, sản phẩm căn hộ đã tích hợp công nghệ thông tin như Airbnb… “Đã đến lúc thị phần Hải Phòng làm mới mình để tiếp những khuynh hướng mới của thị phần, tiếp bước các thị phần nâng cấp và đi lên trong nước như Hà Nội và TP HCM,” bà Hằng nhận định. 

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet