Giá thuê căn hộ dịch vụ ở Sài Gòn gần 40 USD mỗi m2

CBRE Việt Nam vừa báo cáo giải trình hội chợ tiêu dùng căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ tại TP HCM với diễn biến giá thuê được được bảo vệ ở giữ mức cao nhờ lời xin thuê của khách ngoại tăng trưởng tốt. Hiện giá thuê trung bình 38 USD mỗi m2 một tháng đối với căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ hạng A và 32 USD mỗi m2 một tháng đối với căn hạng B.

Đây là phân khúc hội chợ tiêu dùng bđs nhà đất tham khảo đối tượng người dùng khách thuê mướn quốc tế sống và làm công việc ở Việt Nam, cho mặc dù có các người công tác dài ngày và một số ít ít là khách tour du ngoạn không quá lâu. Đối tượng thuê căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ cao cấp thường làm công việc ở những đơn vị du học FDI, đại sứ quán, nhân viên khu chế xuất, ngân hàng quốc tế vib và các ngành công nghệ thông tin, ứng dụng… hoạt động giải trí tại Việt Nam.

Yêu cầu của khách ngoại là có ích chuyên dịch vụ đi liền tương đồng tiêu chí khách sạn. Thường căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ có tầm khoảng chừng không tràn lan, nhiều có ích như điều tiết, nước nóng/lạnh, bếp, máy giặt, khoảng không làm công việc, buồng nghỉ cùng rất đông đồ đạc trong gia đình đi liền, được cai trị và vận hành bởi đơn vị chuyên khoa với chuyên dịch vụ dọn phòng, ẩm thực ăn uống 24/24. Khách thuê cũng tập hợp theo quốc gia, vùng chủ quyền có xu hướng chọn nơi ngay sát bên cạnh nhau, cùng dự án bđs, tòa nhà, và một cộng đồng dân cư  hoặc cùng khu vực.

Thị trường căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ cho thuê khu chiếc rốn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ cho thuê khu chiếc rốn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Báo cáo này bật mý thêm, từ ở thời gian cuối năm 2018 trở đi, hội chợ tiêu dùng căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ tại TP HCM khởi động có sự phân hóa mạnh và lộ diện thêm đầu cung ở vùng ven, ngoại thành. Khu vực H.Nhà Bè trong các năm 2019 dự định sẽ đạt được 60 căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ từ dự án bđs trên mặt đường Nguyễn Hữu Thọ. Nhu cầu thuê tại khu Nam Sài Gòn chính yếu đến từ khách Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Toàn hội chợ tiêu dùng căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ hạng A và B đang phá hoang cho thuê tại TP HCM có tổng cộng 39 dự án bđs với 4.958 món đồ. Khu vực chiếc rốn (Q.1, 3) chiếm tỷ suất cao nhất, đông đảo là các dự án bđs hạng A. Các quận 2, 7 xếp địa thế thứ hai về quy mô đầu cung, chiếm lần là lượt 12% và 21%.

Các kỹ sư đánh giá, một số ít thử thách khá cao đối với hội chợ tiêu dùng chi tiêu căn hộ cao ốc chuyên dịch vụ trong giai đoạn 2019-2020 là sự việc đối đầu tàn khốc từ rổ hàng đa dạng của đông đảo dự án bđs căn hộ cao ốc đã bàn giao, khởi động cho thuê lại. Trong 3 năm mới đây (2016-2017-2018), trung bình mỗi năm TP HCM đón thêm trên dưới 30.000 căn hộ cao ốc hoàn mỹ đem vào hội chợ tiêu dùng. Điều này lời xin các chủ chi tiêu phải cung cấp được một chuyên dịch vụ cai trị và vận hành chuyên khoa, tạo thành sự kì lạ lớn về thuận lợi để giữ khách.

Hà Thanh

Sưu Tầm: Internet