Doanh nghiệp ngoại đổ vốn vào bất động sản Hồ Tây

Sở hữu hơn 1.000 ha cây trồng và mặt nước với khá nhiều di sản văn vật có mức độ quý và hiếm cao về ý thức, cùng rất địa thế chiến lược trong quy hướng hiện đại của thành đô, Q Tây Hồ luôn cuốn hút nhà đầu tư ngoại tới từ các nước hiện đại về không động đậy sản như Indonesia, Hàn Quốc và Singapore. Nhiều dự án bđs lớn tọa lạc tại cương vực này sáng lập cuộc đua giữa các brand name lớn.

Đô thị xanh Ciputra – dự án bđs đón đầu tại Hồ Tây

Một trong những brand name đón đầu là Ciputra – triệu phú không động đậy sản rất rộng lớn Indonesia. Những năm 90, việc hiện đại một dự án bđs quy mô hàng trăm ha được nhìn nhận là điều “viển vông” khi những khái niệm: khu đô thị khép kín, hộ gia đình thời thượng, khoảng trống sống xanh, mái ấm xanh, hiệp hội cộng đồng nước ngoài, hữu ích các tầng lớp… còn tương đối mới lạ với dân số Việt lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm hiện đại hàng trăm dự án bđs không động đậy sản quy mô lớn ở các nước trong cương vực cùng theo với sự thành đạt của dự án bđs khách sạn Pullman Hà Nội đầu tiên tại Hà Nội, Ciputra được cấp phát thiết kế dự án bđs Ciputra Hanoi với quy mô 300 hecta. Từ bãi đất nền trống gần kề Hồ Tây, ở đây đã biến hóa thành một quần thể căn hộ thời thượng các tầng lớp, nơi định cư của hiệp hội cộng đồng nước ngoài rất rộng lớn Hà Nội với gần 40% cư dân láng giêng tới từ hơn 70 nhà nước.

Trong đó, những hộ gia đình thời thượng The Link hay biệt thự thời thượng Grand Gardenville của Ciputra luôn được nhà đầu tư đoái hoài bởi địa thế độc đắc, kiến thiết xanh, nhiều hữu ích.

Cuộc chạy đua của những

Ciputra – nơi định cư của hiệp hội cộng đồng nước ngoài rất rộng lớn Hà Nội.

Lotte Mall Hanoi – cú hích làm hiện đại diện mạo không động đậy sản Hồ Tây

Sau thành đạt của tháp Lotte – mái ấm lớn cao thứ hai tại Hà Nội với vốn đầu tư 300 triệu USD, Tập đoàn Lotte tới từ Hàn Quốc tiếp tục tham vọng lan rộng ra nhóm chợ Việt Nam với dự án bđs thứ hai nằm tại chiếc rốn khu đô thị Ciputra có tên Lotte Mall.

Cuộc chạy đua của những

Lotte Mall Hanoi tọa lạc ở đoạn độc đắc trong quần thể Ciputra.

Tọa lạc trên diện tích quy hoạnh đất 7,3 ha, với hai mặt ra vào gần kề hai tuyến đi huyết mạch Võ Chí Công và Lạc Long Quân kết nối chiếc rốn thành phố với trường bay nước ngoài Nội Bài, dự án bđs Lotte Mall sẽ là khu phức phù hợp trang trọng bậc nhất Việt Nam với các khuôn khổ như khu chiếc rốn dịch vụ thương mại, địa chỉ giải trí rạp chiếu phim phim, khách sạn, văn phòng và thủy cung.

Dự án được khai công từ thời điểm tháng 11/2018 và dự định hoàn thành năm 2021. Mới đây, Tập đoàn Lotte cũng lên tiếng đưa ra xác định tăng đều tới cả 600 triệu USD (2 lần số vốn đầu tư khi đối chiếu với dự tính ban sơ) để lan rộng ra các khuôn khổ.

Cuộc chạy đua của những

Lotte Mall Hanoi được dự kiện bước tới hoạt động giải trí từ thời điểm năm 2021.

Các kỹ sư nhận định, những đại siêu thị nhà hàng, chiếc rốn bán buôn vẫn là một trong đòn kích bẩy mạnh mẽ và uy lực cho sức bật của không động đậy sản cương vực lân cận. Sự hình thành của Aeon Mall Q LONG BIÊN tại phía Đông Hà Nội hay dự án bđs Aeon Mall Q HÀ ĐÔNG vừa khai công cũng giúp kéo địa thế độ quý và hiếm cho không động đậy sản xung quanh.

Sau khi nướng xong Lotte Mall Hanoi cùng rất đồng loạt siêu dự án bđs lớn từng và đang được rục rịch tiến hành như siêu đô thị thành phố sáng dạ của BRG, Công viên Kim Quy – 'Disneyland' Hà Nội do Sungroup cai quản đầu tư, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia lớn thứ 5 đất trời của Vingroup… sẽ biến Nhật Tân – Nội Bài biến thành trục hiện đại mạnh mẽ của Hà Nội trong độ tuổi tới. Những dự án bđs lân cận Lotte Mall như Sunshine City, Eldorado, đặc biệt là hộ gia đình thời thượng The Link hay Kku biệt thự thời thượng Grand Gardenville Ciputra Hanoi kể cả nhiều thực lực hiện đại khi đại siêu thị nhà hàng nằm tại trong quần thể dự án bđs này.

Nhiều ông lớn đổ dồn Hồ Tây

Một trong những dự án bđs điển hình tại quận Q Tây Hồ là Starlake của Daewoo. Gia nhập thi trường Việt Nam sau Ciputra ít năm, khởi động với Daewoo Hotel, doanh nghiệp tới từ Hàn Quốc này mau chóng nắm trong lòng bàn tay dự án bđs ASEAN City (huyện huyện đông anh) quy mô 1.900 ha và khu đô thị Starlake Q Tây Hồ Tây. Năm 2006, dự án bđs Starlake được tiến hành khi Daewoo hợp tác với 5 đơn vị khác tới từ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Capitaland cũng khởi động bước tới khu phía Q Tây Hồ Tây với sự thâu tóm về khu đất 9.000m2 tại đường Lạc Long Quân với cái giá 30 triệu USD. Những thông tin còn nữa về quy mô và việc tiến hành dự án bđs vẫn không được được tiết lậu.

Giới đầu tư không động đậy sản cũng hứa hẹn, ngoài những ông lớn này, nhiều doanh nghiệp ngoại cũng đổ vốn mạnh tới cương vực này, sáng lập tận dụng đối đầu cho các dự án bđs. Với việc tiến hành và lan rộng ra đồng loạt các tuyến đi huyết mạch như Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Nghi Tàm, Nguyễn Văn Huyên nối dài, đường 40m qua khu đô thị Ciputra nối hai cầu Nhật Tân và Thăng Long, tuyến Metro số 3 từ Ciputra vào chiếc rốn phố cổ, cương vực này sẽ càng ngày càng hiện đại mạnh.

Tâm Anh

Sưu Tầm: Internet