DKRA Vietnam: Khu Bắc dẫn đầu nguồn cung và tiêu thụ đất nền TP HCM

Theo giải trình vừa mới được DKRA Vietnam báo cáo, trong thời gian 2018, toàn hội chợ tiêu dùng Tp Tp Hcm cung ứng ra hội chợ tiêu dùng 12 dự án bđs đất lô, với tầm 3.736 nền. Tỷ lệ dung nạp đạt khoảng 86%, tương đương 3.272 nền. Giá bán trên hội chợ tiêu dùng tăng trung bình 12-15% khi đối chiếu với năm 2017.

Trong đó, khu Bắc mở đầu về đầu cung và lượng dung nạp đất lô của Tp Tp Hcm. Cụ thể, bờ cõi chiếm đến hơn 52% đầu cung và 51% số nền đất bán tốt trong thời gian qua. 

Không chỉ đạo đầu về đầu cung và lượng hấp thụ, một thanh tra từ hơn 200.000 tin đăng bán địa ốc trên trang Chợ Tốt Nhà cho thấy, phía Bắc còn có gia tốc tăng trưởng giá địa ốc chẳng phải nhỏ tính đến quý III/2018. Trong đó, Q.12 mở đầu về tốc độ đội giá, vượt hơn 41% chỉ trong một năm. Nếu khi đối chiếu với quý trước thì Q.12 cũng đều có tốc độ tăng trưởng đỉnh cao (12,5%) và trở nên quận mở đầu về số lượng người mua quyên lòng.

Trong đó, bờ cõi có giá đất nền tăng mạnh đặc biệt là phường Tân Hưng Thuận với tầm tăng gần 82%. Đứng thứ 2 là phường Hiệp Thành, cao hơn nữa gần 44% sau đó 1 năm. Các phường Thới An, Tân Chánh Hiệp, Thạnh Lộc và Thạnh Xuân cũng đều có tốc độ đội giá bất động sản địa ốc cao.

Nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng này, theo những kỹ sư, trước hết tới từ nguồn cầu tiếp tục tăng mạnh do gia tăng dân số cơ học vẫn tiếp diễn lớn mạnh. Theo số liệu của UBND Tp Tp Hcm, trong 20 năm qua, dân nhập cảnh vào Tp Tp Hcm tăng trung bình 8% hàng năm. Mật độ dân số đạt 4.000 người trên mỗi km2, trong số ấy mật độ dân số tại những quận là 1 trong3.600 người, cao gần 13 lần khi đối chiếu với những huyện. Hơn nữa, đa phần người mua căn nhà vẫn giữ tâm sinh lý thích sở hữu nhà thổ cư, vì cho là đấy là loại gia tài có giá trị lâu dài, được nhiều thực lực đội giá.

Trong từ đấy, quỹ đất bờ cõi cái nôi đang càng ngày càng trở nên quí hiếm. Tình trạng đội giá đất nền ở những bờ cõi cái nôi đã đẩy làn sóng đầu tư địa ốc ra xa các bờ cõi vùng ven như h.bình chánh, H NHÀ BÈ, Q.12.

Nhà đất Q.12 đang sở hữu nhiều thực lực đội giá.

Nhà đất Q.12 đang sở hữu nhiều thực lực đội giá. Ảnh là phối cảnh khu biệt thự phố Pier IX, chủ đầu tư Sài Gòn 9.

Nằm ở bờ cõi cửa ngõ Tây Bắc, Q.12 liền kề với những quận quận thủ đức, Bình Thạnh, Q Gò Vấp tiện dung đi đến những quận cái nôi. Ngoài ra, này cũng là bờ cõi cửa ngõ của thành thị với quốc lộ 22 đến tỉnh Tây Ninh và quốc lộ 1A trở về liên tỉnh miền tây.

Cùng với Quận 1, Q.12 là 1 trong trong hai quận được thành thị tuyển lựa dấn mình vào thể nghiệm đề án “Xây dựng Tp Tp Hcm trở nên khu đô thị sáng ý thời kì 2017-2020, ánh nhìn đến năm 2025”. Đây cũng là 1 trong trong những phần tử sáng lập sự lôi cuốn của bất động sản địa ốc bờ cõi trong mắt người mua căn nhà, đặc biệt là giới đầu tư.

Những năm gần đây, cơ sở vật chất cơ sở vật chất đường xá bờ cõi càng ngày càng được cải thiện, bức tốc tài năng kết nối liên vùng. Trong đó, hai dự án bđs được được quy hướng, dự định sáng lập sức bật cho Q.12 là tuyến buýt đường sông và tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng giống từ khu Tây về nội thành.

Phối cảnh quy hướng tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Phối cảnh quy hướng tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương).

Hiện nhiều chủ đầu tư lớn đã triển khai những chiến dịch dài hạn để mở đầu hội chợ tiêu dùng của Q.12. Trong đó, có dự án bđs căn hộ cấp cao của Hà Đô, dự án bđs Senturia Vườn Lài của Tiến Phước hay Công ty Sài Gòn 9 với dự án bđs biệt thự phố Sài Gòn Thới An cung ứng 155 căn biệt thự phố chất lượng không quá tồi và hoàn thiện chuyên dịch vụ cho khách hàng.

Dựa trên thanh tra của CBRE, ở thời gian cuối năm 2018, toàn hội chợ tiêu dùng mái ấm phố và biệt thự xây sẵn tại Tp Tp Hcm chào đón thêm 1.251 căn từ là 1 trong2 dự án bđs, giảm 62% khi đối chiếu với năm 2017. Đa số sản phẩm chào bán trong thời gian 2018 là mái ấm phố với 722 căn, chiếm 57,7% đầu cung mới.

Phần lớn đầu cung mới tới từ thời kì chính thức mở bán tiếp theo của đa số dự án bđs đang rất được <a href="http://dichvuseo01.xyz/gioi-thieu/" title=" Giới thiệu chuyên dịch vụ seo web xyz”> Giới thiệu ra hội chợ tiêu dùng trước đấy như Simcity thời kì 2 (quý IV/2018), Lovera Park thời kì 3 (quý I/2018), Dragon Village thời kì 1 và 2 (quý I và II/2018). Sự thiếu hụt lớn về đầu cung mới đã đưa tỷ suất dung nạp của hội chợ tiêu dùng lên tới cả cao, tạo khả năng đội giá cho hội chợ tiêu dùng địa ốc bờ cõi vùng ven Tp Tp Hcm kể chung và Q.12 kể riêng ở trong thời gian 2019.

Lộc An

Sưu Tầm: Internet