Đại gia văn phòng chia sẻ của Mỹ đổ bộ Việt Nam

Startup lớn thứ ba của Mỹ – WeWork đã chính thức xác nhận đặt bàn chân tới thị phần Việt Nam. Văn phòng gặp gỡ đầu tiên của công ty tư vấn du học là một trong các tòa nhà 4 tầng tại E-Town Central Quận 4, Tp Hcm. Tòa nhà có sức chứa một.000 người làm công việc và dự kiến mở cửa vào đầu tháng 12.

“Việt Nam là một trong các trong các những nền kinh tế đổi mới ngắn nhất trên ngoài nước và phạm vi hoạt động giải trí Đông Nam Á hiện thời, đây thật sự là thời điểm tốt nhất cho việc ra đời của chú ấyng tôi tại thị phần này”, ông Turochas “T” Fuad – Giám đốc điều hành , WeWork phạm vi hoạt động giải trí Đông Nam Á nhận định.

Khác với những công ty cho thuê công sở bản sắc, WeWork đi theo phương thức công sở gặp gỡ, biến hóa linh động khả năng cho thuê, từ chỗ ngồi một người làm công việc tự do đến cho thuê phòng làm công việc 10 người, 100 người hoặc cả khối nhà. Ông Turochas “T” Fuad nói rằng mọi thị hiếu về quy mô và lứa tuổi thuê đều được cũng có thể thỏa mãn. Trong năm 2019, WeWork dự kiến sẽ lần lượt ra đời các địa điểm khác tại các quận ở Tp Hcm và Hà Nội.

[Caption]Một khoảng trống công sở gặp gỡ của WeWork tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Một khoảng trống công sở gặp gỡ của WeWork tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Dịch vụ công sở gặp gỡ (coworking space) khoe sắc tại Việt Nam trong 1 trong các trong hạn dùng đi xuống đây với những công ty tư vấn du học như Dreamplex, CoGo, Up, Toong, Regus. Trong khi nhiều đối thủ có khách hàng chủ chốt là công ty tư vấn du học khởi nghiệp và cá nhân làm công việc tự do thì WeWork lại sở hữu với tận dụng lợi thế là nhiều công ty tư vấn du học quy mô lớn trong group Fortune 500 của Mỹ thuê. Tại Đông Nam Á, 45% khách thuê mướn của công ty tư vấn du học là bởianh nghiệp trên 1.000 hàng ngũ cán bộ nhân viên.

“Ở mỗi thị phần thì shop chúng tôi đều phải có đối thủ cạnh tranh đối đầu nhưng điểm độc đáo của chú ấyng tôi là màng lưới ngoài nước với 71 thành thị đã hiện hữu. Không gian thì ai cũng bắt chiếc được nhưng cái riêng của chú ấyng tôi là hiệp hội”, Turochas “T” Fuad nêu thế mạnh cạnh tranh đối đầu với cùng 1 chiếc thẻ tđộng tháiên của thể dùng dịch vụ tại bất kỳ chi nhánh nào trên ngoài nước.

Tại Đông Nam Á, WeWork đã làm được một2 trụ sở với 6.000 tđộng tháiên ở Singapore. Từ đây đến chung cục năm, công ty tư vấn du học sẽ lần lượt tra đời các thị phần khác với trụ sở mới tại Manila, Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur.

Ông Turochas “T” Fuad nói rằng giá mướn đất đai ở Tp Hcm thấp hơn Singapore nhưng giá cao hơn các nơi khác trong phạm vi hoạt động giải trí. Tuy nhiên, vị CEO WeWork Đông Nam Á nói và một diện tích quy hoạnh thì công ty tư vấn du học có chức năng đã cho ra độ quý hiếm doanh số tốt tối thiểu 30% khi đối chiếu với mô hình cho thuê công sở bản sắc.

Được ra đời vào thời điểm năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey ở New York, WeWork hiện có hơn 24hai khoảng trống làm công việc tại 21 quốc gia, với trên 210.000 tđộng tháiên sử dụng dịch vụ. Startup này từng được định giá 20 tỷ USD, là công ty tư vấn du học khởi nghiệp lớn thứ ba của Mỹ sau Uber và Airbnb.

Dù có chức năng ảnh hưởng tác động đến các dịch vụ công sở gặp gỡ khác, nhưng sự hiện hữu của WeWork chưa ảnh hưởng tác động gì đến thị phần cho thuê công sở chung lại. CBRE cho thấy tốc độ tăng trưởng của dịch vụ công sở gặp gỡ ở Việt Nam là 58% mỗi năm nhưng quy mô còn rất nhỏ. Dự báo tổng quy hoạch quy hoạnh đất đai coworking space cả nước đến chung cục năm chỉ vào tầm 90.000m2 sàn, khi đối chiếu với trên hai triệu m2 sàn toàn thị phần Tp Hcm và Hà Nội.

Viễn Thông

Sưu Tầm: Internet