Căn hộ trung tâm Sài Gòn khan hàng, giá cao kỷ lục

Khảo sát của VnExpress , trong mùa du ngoạn bán sản phẩm trong thời gian cuối năm, giáo khu nội thành Sài Gòn, cùng rất khu lõi trung ương gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 10, Q PHÚ NHUẬN và BÌNH THẠNH chỉ bắt buộc 4 dự án bđs được đưa ra, tiến hành nhận giữ chỗ hoặc chính thức mở bán. Nguồn cung mới tập hợp ở q.1 và BÌNH THẠNH, trong số ấy các dự án bđs vị trí vàng ở lõi trung ương Sài Gòn tạo hình mặt bằng giá mới cao mới lạ.

Tại q.1, ông lớn bđs địa ốc tại thành phố tp hcm và một tỷ phú địa ốc bất động sản có trụ trực thuộc Hong Kong mới tiếp cận thị phần tiêu dùng Việt Nam 2 năm, đang đua nhau <a href="http://dichvuseo01.xyz/gioi-thieu/" title=" Giới thiệu dịch vụ seo xyz”> Giới thiệu hàng mới với tầm giá vượt xa dòng sản phẩm căn hộ cao ốc thời thượng từng tạo hình trên thị phần tiêu dùng.

Đại gia địa ốc bất động sản thành phố tp hcm nhận giữ chỗ một dự án bđs quy mô 1.000 sản phẩm ở trên đường Trần Hưng Đạo với cái giá 6.000 – 7.000 USD mỗi m2. Riêng doanh nghiệp quốc tế nhận giữ chỗ căn hộ cao ốc ở trên đường Cống Quỳnh quy mô gần 1.100 căn, nhưng chưa chính thức lên tiếng giá bán. Cộng đồng môi giới tiết lộ giá dự án bđs gắn mác ngoại được xác định trong ngưỡng 8.000 – 10.000 USD mỗi m2. Đây được coi là giá chào bán căn hộ cao ốc cao nhất thị phần tiêu dùng thành phố tp hcm từ trước tới lúc này.

Trong từ đây, tại quận BÌNH THẠNH ghi nhận 2 dự án bđs căn hộ cao ốc quy mô nhỏ được đưa ra thị phần tiêu dùng với tầm giá dự định từ 37 – 38 triệu vndồng mỗi m2 đã đón lượng khách giữ chỗ cực đại.

Dự án ở trên đường Hoàng Hoa Thám cháy hàng trước lúc chính thức mở bán vì số lượng quá ít, chỉ bắt buộc hơn 83 căn. Còn dự án bđs ở trên đường Nơ Trang Long (kết nối khá gần với trục Phạm Văn Đồng và Nguyễn Xí) có vốn chi tiêu của Nhật Bản, tiện ích nội khu đồng bộ, đã đuc rút gần cả ngàn bắt buộc kiến nghị đặt mua dù rổ hàng chỉ bắt buộc 348 căn.

Khác với q.1 và BÌNH THẠNH, các quận nội thành còn sót lại gồm quận 3, 4, 5, 10 và Q PHÚ NHUẬN chưa ghi nhận dự án bđs mới nào trong quý IV này. Như vậy, trong mùa du ngoạn trong thời gian cuối năm 2018, cả giáo khu nội đô thị phố tp hcm cổng nguồn cung chào hàng chưa đến 2.500 căn, trong số ấy hơn 2.000 sản phẩm có giá 6.000 – 10.000 USD mỗi m2.

Bất động sản ở khu nội đô và trung ương thành phố tp hcm khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản ở khu nội đô và trung ương thành phố tp hcm khan hàng, giá cao kỷ lục. Ảnh: Vũ Lê

Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho thấy, khi đối chiếu với căn hộ cao ốc ở ngoại thành, căn hộ cao ốc tại giáo khu nội thành Sài Gòn có giá bán với giá cao hơn nữa vì vị trí đắc địa đồng thời hàng hóa khan hiếm hơn do vùng đất trống không còn nhiều. Tỷ trọng căn hộ cao ốc mới chào hàng ở khu trung ương và nội đô thị phố tp hcm chỉ chiếm 5-8% nguồn cung toàn thị phần tiêu dùng.

Trong các điều kiện thị phần tiêu dùng sốt dẻo hay nguội lạnh, xui xẻo toàn trang hay trên đỉnh hoàng kim, các bđs địa ốc nằm ngay tại giáo khu nội thành đô thị đổi thay thường sẽ có giá trị vững bền và kiên cố và tài năng khai hoang tiêu dùng, dịch vụ thương mại rất cao.

Đặc điểm của đông đảo quận nội đô (trung ương và cận trung ương thành phố) là có nồng độ dân sinh đông nghịt, cơ sở vật chất cầu – đường – trường (học) – trạm (y tế, cơ sở y tế) đã trang bị sẵn sàng, dịch vụ, các hình thức giải trí và dịch vụ thương mại cũng phủ kín. Sở hữu 1 căn hộ cao ốc nội đô thị phố để dành thời gian di chuyển về khu trung ương, dễ cho thuê với công năng sinh lãi tốt và tài năng chống trơn giá cao.

Ông Quang dò hỏi nghiên cứu, với việc tỷ trọng căn hộ cao ốc giá 6.000 – 10.000 USD mỗi m2 chiếm quá lớn, được xem là một trong trong số thử thách về thanh khoản (mãi lực) đối với vị trường. Hệ quả có khả năng diễn ra là mặt bằng giá căn hộ cao ốc trung bình toàn thị phần tiêu dùng sẽ leo thang trong thời gian thời gian tới. Điều này cũng lý giải được vì sao các dự án bđs giáp ranh,  kế cận giáo khu lõi trung ương Sài Gòn như BÌNH THẠNH lại sở hữu lượng khách giữ chỗ cực đại. Nguyên nhân là bởi vừa tầm sức chi tiêu và vừa với tài năng chi trả của tầng lớp trung lưu mới nổi hơn.

Chuyên gia này lý giải, với người dân có thu nhập tốt nhưng mới nổi, dành dụm của mình chưa đủ lớn để với tới dòng căn hộ cao ốc chi tiêu chục nghìn đô la mỗi m2 tại q.1. Vì vậy, nhóm khách hàng này chắc chắn chọn vị trí nội đô Sài Gòn, kế cận vùng lõi trung ương, nơi có giá anh chị đất mềm hơn, nhưng vẫn đảm bảo độ dài di chuyển kha khá gần, không thực sự 5 km về trung ương.

“Xét về thiên hướng tiêu dùng, mua căn hộ cao ốc tại các quận nội đô và trung ương thành phố tp hcm được giới chi tiêu và người tiêu dùng để ở coi như 1 loại tài chính đặc biệt. Với đông người, đây không thuần tuý tài chính có giá trị mà còn phải được coi như món trang sức đẹp khẳng định tầng lớp”, ông Quang nhận xét.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet